Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > ทั่วไป ประสาคุณแม่
  New Posts New Posts RSS Feed: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ปัญหาคุณแม่มือใหม่

 Post Reply Post Reply Page  <1234 15>
Author
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ปัญหาคุณแม่มือใหม่
    Posted: 07 ม.ค. 2011 at 13:35 Share
ต้องขอบคุณพี่ๆ น้องๆ และเพื่อนๆ ที่เอาของเยี่ยมมาให้น้องสปายนะคะ
 
- แม่ (หรือยายของน้องสปาย) ให้เงินรับขวัญมา 20,000 บาท (ที่ว่าจะเอาไปซื้อสลากออมสินให้ลูกไง
 
- พี่สาว (หรือป้าตา) ซื้อเสื้อใส่เล่นให้ 1 โหล , ผ้าอ้อม 2 โหล , ถุงมือ ถุงเท้า และผ้าอ้อมสำเร็จรูป ของ Mamy poko ชนิด new born แบบ 80 ชิ้น (อันนี้เสียดายมาก ใช้ไปไม่กี่ชิ้นเอง เพราะน้องแพ้)
 
-สำหรับ ชุดGift Set ของใช้ เช่น Kodomo ,Denee , Babymild ฯลฯ  ต้องขอบคุณ น้องนา-น้องอั้น  , กุ๊ก , โจ๊ก, เจ้ณี , ก๊อฟ, เปลิ้ , พี่ปู นกเล็กและครอบครัว และผองเพื่อนที่ทำงาน , พี่แอ๊ว ให้ของใช้ และ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป Size M (ขอบคุณมากทำให้ไม่ต้องซื้อเอง 555+)
 
-สำหรับ ชุดเครื่องนอน ของ เจ้ผึ้ง (ตอนนี้ปูให้น้องนอนในเปล จะได้นิ่มเยอะๆ) , สา และ สจ.เจี๊ยบและภรรยา ( เอาไปไว้บ้านยาย เวลาพาน้องปายไปหาแม่ไง)
 
-ชุดGift Set และของใช้ประเภทเสื้อผ้า ของ สจ.เจี๊ยบ และภรรยา , จิบ-โบว์ , พี่กบ(ครอบครัวพรายศรี) , อี้นุ้ย (ให้ชุดเด็กประมาณ 6 เดือนมา 3 ชุดพร้อมถุงมือ ถุงเท้า เราขอไปเปลี่ยนเป็นชุดเด็กโต ประมาณ 1 ขวบ 555+) , นกใหญ่(อันนี้ให้มาช้ามาเลย น้องใส่ไม่ได้แล้วยะ) , พี่สาและเสธสำเริง , หน่อง(ให้ถุงมือมา 6 คู่ และเสื้อยืดแบบวัยรุ่นขนาดเด็ก 6 เดือนมา 2 ตัว และกระเป๋าสะพายของคุณแม่สำหรับใส่ของ แต่แบบมันวัยรุ่นเกินจะมาใช้ใส่พวกผ้าอ้อมหนูอ่ะจิ
 
 
สังเกตุว่า ข้าวของถูกใช้ไปไม่เท่าไร เพราะใช้ไม่ทันจริงๆ ค่ะ


Edited by naka - 17 ม.ค. 2554 at 10:35
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 ม.ค. 2011 at 11:34 Share

น้องสปายกิน Isomil ได้ อาทิตย์แล้ว แต่อาการคัดจมูกและผื่นขึ้นเวลาเขาถูหน้าก็ยังไม่หายไป พอเขาเลิกถูสักพักหน้าจะใสน่ารักเหมือนเดิม แต่รู้สึกว่าที่เขาถูหน้า ถูตาไม่ใช่เพราะเขาขัดใจเหมือนช่วงแรกๆ แต่เพราะเขาหายใจไม่ออก ตอนนอนจะงอแงเป็นพิเศษ เพราะหายใจเหมือนปลาขาดน้ำ คองี้หงายไปด้านหลัง บางครั้งกรนเสียงดัง ยกเว้นเวลานอนตะแคง บางทีนอนๆ อยู่ ก็หายใจวืดๆ ขึ้น (อาการเหมือนหายใจไม่ออก) เอามือถูหน้า ถูตาแดงเถือกไปหมด ต้องอุ้มให้เขาตัวตรง

แต่เมื่อคืนอุ้มแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น เขาดิ้นมาก ร้องตลอด โดนแผลผ่าตัดทำให้เจ็บเหมือนแผลฉีกเลยDead
 
เมื่อวานครึ้มอก ครึ้มใจ อยากได้รถเข็นเด็กให้ลูก เลยชวนแฟนไปเลือกในโลตัส ก็ลองให้เขานั่งเราเข็น ปรากฏว่า ไม่ค่อยดี เลยไม่เอา เข้าไปดูห้างแถวบ้าน แผนกของใช้เด็ก ดูเป้อุ้ม พันกว่าบาท (แพงจังเลย)  ดูรถเข็น แพงอีกแล้ว แต่ก้อได้มา 1 คัน (น่ารักเชียว Thumbs Up)
 
 
โทรไปเล่าให้พี่สาวฟัง เขาก็อิจฉาเชียว บอกหลานมีรถเป็นของตัวเองแล้ว เขายังไม่มีเลย ฟังแล้วสงสาร เลยบอกว่า  เด๋วถ้าน้องปายไม่ใช้แล้ว เราจะยกให้ ให้แฟนหล่อนเข็นให้ละกัน 555+LOL


Edited by naka - 15 ม.ค. 2554 at 12:09
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 ม.ค. 2011 at 12:03 Share

2 วันมาแล้วที่น้องสปาย งอแงมาก เวลาอุ้มก็ไม่หยุดร้อง เอาจมูกถู เอามือปัดหน้า แดงเถือกเป็นปื้น อีกแล้ว  ทั้งยังเกาหัวอีกด้วย ทั้งที่เลิกใช้ oil ไปแล้ว ก็พยายามเอา แซมบัคทาให้ คอยจับมือหนูไว้ ไม่ให้เกา หรือถูหน้า (ก็เด๋วโตขึ้นไม่หล่อ ว่าแม่ไม่ได้นะ) แม่หล่ะกลุ้มใจจังลูก นมก็เปลี่ยนเป็นนมถั่วเหลืองแล้ว แรกๆ หนูก็ดีขึ้นแล้วนี่หน่า ทำเอาพ่อกะแม่ แทบสลบกลางอากาศทุกคืนเลยDead มะเช้าก็ร้องไห้ งอแงไม่ร่าเริงเหมือนเดิมก็เลยคิดว่า วันพรุ่งนี้จะพาหนูไปหาหมออีกที

 
 
เช้าวันนี้ แฟนนัชให้เงินมาแล้ว 2000 บาท เงินนัชอีก 2000 บาท เงินที่แม่ทำขวัญหลานอีก 20000 บาท เลยได้ไปซื้อสลากออมสินให้เขางวดแรก , เด๋วเดือนต่อไปก็เดือนละ 4000 (เผื่อลูกถูกรางวัล จะได้ขอยืมบ้าง LOL)


Edited by naka - 01 ธ.ค. 2554 at 09:35
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 ม.ค. 2011 at 10:04 Share

มะวานลูกกวนเหมือนเคย ต้องอุ้มตลอดพอหลับก็วาง วางก็ร้อง หรือบางที แม้จะอุ้มก็เอาไม่อยู่ร้องจนเครียดมาก เพราะตอนนี้นัชไม่ได้นอนกลางวันอีกแล้ว หุๆๆๆ เนื่องจากหมดเวลาลา แล้วนั่นเอง และกลางคืน ประมาณ ตี 1 ตี 2 จะลุกมาให้นมลูกซึ่งทำมาตั้งแต่เดือนแรก และจะนอนต่อไม่หลับ เนื่องจากเป็นคนนอนยาก ก็จะหลับอีกที ตี 5 ทำให้เพลียจัง พอเห็นลูกเอาแต่ร้องๆๆๆๆ  เราก็เครียด ปวดหัวตุ๊บๆ  จนจะอ๊วกแต่วางลูกไม่ได้  ก็อุ้มเขาไปอ๊วกด้วยเลย แม้จะเข้าห้องน้ำ ก็อุ้มเขาไปด้วย  (ดีนะที่สามารถ LOL)

แฟนก็ไปแข่งฟุตบอล เราก็เครียด ปวดหัวจะสลบกลางอากาศอยู่แล้ว ลูกก็ร้องๆๆๆๆ อย่างเดียว ก็อุ้มเข้าห้อง แล้วก็ตัดใจวางเขา พอวางเขาก็ร้องๆ ได้สักพัก เหนื่อยก็หยุดร้อง แล้วก็ตีแขน ตีขาเล่นอยู่คนเดียว เราก็ได้แต่นอนมองเขา เพราะตามันใกล้หลับเต็มทีแล้ว แต่พอเล่นสักพักก็ร้อง พอเห็นว่าร้องมากก็อุ้ม (อุ้ม-วางๆ อยู่หลายรอบ) ก็เลยอยากจะ relax ก็ออกมากินน้ำ แล้วจะเข้าห้องน้ำ ก็เปิดประตูไปดูเขาก่อน ก็เห็นเขายังเล่นคนเดียวอยู่ ก็เดินไปเข้าห้องน้ำ ออกมาไม่เห็นลูกอยู่บนเตียงก็ใจหายเลย  ก็รู้ว่าเขาตกเตียงแน่ๆ แต่ไม่ได้ยินเสียงเขาร้องก็ยังอุ่นใจ ก็รีบไปดู ปรากฏว่าเขาตกเตียงจริงๆ แต่ตกไปบนผ้านวมที่นอนที่แฟนเอาไว้ปูนอน แล้วเรารื้อออกมาบางส่วน เพื่อรองนั่งเวลาเล่นกะลูกเพราะเป็นฝั่งที่ใกล้ที่นอนลูกที่สุด เห็นเขาในท่านอนคว่ำ ร้องอื่อๆ (ลักษณะเหมือนร้องไม่ออก เป็นทุกครั้งที่เขาคว่ำ เพราะไม่ได้หัดเขาไว้แต่เล็ก)
ด้วยความเครียด หรืออะไรก็ตามแต่ ทำให้รู้สึกคันไปทั้งตัว ทายาก็แล้ว ทาครีมก็แล้ว สุดท้ายเลยกินยาแก้แพ้(กลัวจะหลับก่อนแฟนจะกลับ)
 
 
จนแฟนกลับเขาก็มาช่วยดูลูกต่อ เขาอุ้มตั้งนานลูกก็ยังไม่หลับ เขาเลยตัดสินใจวาง ลูกก็ร้อง ก็ช่วยกันโอ๋ พอเขาลดโทสะลดนิดนึงก็ ป้อนนม พอเขาดูดเสร็จจำไม่ได้ว่าเขาหลับหรือเปล่า แต่เราหลับไปแล้ว
 
มะวานซื้อน้ำปลาหวานมา จะใส่บาตรสะเดา เผอิญได้สะเดามาน้อยไปหน่อย ก็ตื่นมา ตี 1 ลุกมาล้างหม้อ หุงข้าว แล้วก็ไปป้อนนมลูก เพราะเป็นเวลาเขากินนมรอบดึกพอดี ตอนเข้าไปเขากำลังหลับดูดปากอยู่เลย ก็เอาขวดนมไปที่ปากเขาก็ดูดใหญ่เลย กินครั้งละประมาณ 4 ออนซ์ (ขวดกลาง) อิ่มพอดี  เสร็จก็เปลี่ยนผ้าอ้อม ช่วงนี้เขาไม่ค่อยฉี่ ใช้ผ้ารองซับไม่เปลือง ปกติใช้คืนละ 3 ผืน ตอนนี้ใช้ 1 - 2 ผืนเท่านั้น
 
เช้า 6  โมงตั้งนาฬิกาไว้ก็ลุก แต่ยังมืดอยู่เลย พระยังไม่น่าจะมาเร็ว ก็เข้าไปให้นมลูกเสร็จก็เดินไปดูพระ ปรากฏว่าเดินจะถึงหน้าบ้านอยู่แล้ว ก็นิมนต์ไว้ก่อนแล้ววิ่งไปตักข้าว (มาองค์เดียว) พอให้พรเสร็จก็เห็นพระเดินมาอีก 3 รุป แฟนเดินออกมาพอดี ก็ให้เขานิมนต์ไว้ เราวิ่งไปตักข้าวเพิ่ม และเอากับข้าวที่เหลือ(หมายถึงที่เตรียมไว้)  ก็เลยได้ใส่บาตรด้วยกัน ปกติแฟนเขาไม่ชอบทำบุญ (เพราะเขาว่าพระไม่ค่อยดี) ครั้งนี้เลยได้โอกาส บังคับกลายๆ ฉันใส่ข้าว เธอถวายกับละกัน Wink


Edited by naka - 26 ม.ค. 2554 at 15:45
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ม.ค. 2011 at 09:19 Share

มะวานเย็น พาลูกไปหาหมอ ก็บอกว่า เปลี่ยนนมเป็นนมถั่วเหลืองแล้วแต่ลูกยังมีอาการแพ้อยู่ หมอเลยบอกว่างั้นไม่น่าจะเกี่ยวกะนม ก็ให้ลูกกินนมเก่าต่อได้ แต่การแพ้มันมีหลายสาเหตุ พ่อแม่ต้องสังเกตุอย่างละเอียดตลอดเวลา  และที่เขาชอบเกาที่หน้า ที่หัว ก็บอกหมอว่าเราใช้แค่ วาสลีน หมอก็บอกว่า วาสลีน อาจจะไม่แพ้ แต่มันเหนียวมาก ก็อาจทำให้เกินการอุดตันได้  หมอก็เลยให้ยาแก้แพ้มา 2 ขวด กินวันละมื้อ ก่อนนอน สำหรับอาการครืดคราดในลำคอของลูกก็ดีขึ้นแล้ว  (ยาทุกอย่าง หมอให้กินแค่หาย) วันนี้ยังต้องกินยาแก้แพ้อีกแล้ว เลยหลับง่ายจัง  และทุกวันนี้ยังเจ็บท้องอยู่เลย Dead

วันนี้ต้องมาทำงานห้ามสาย เพราะมะวานถูกเรียกประชุม ว่าจะเข้มงวดเรื่องการมาทำงานด้วย (เหตุเพราะเด็กที่ทำงานทะเลาะกัน ไม่รู้ฟ้องหัวหน้าอย่างไง (โดนด้วยเลยตู Cry) เลยลุกเร็วหน่อย แบบตายังไม่ลืม แล้วเอาน้ำราดเอา (กระตุ้นร่างกาย)
 
วันนี้นัดตัวแทนประกันมาทำประกันให้ลูก ก็รูดบัตรไป 14,599 บาท จ่าย 25 ปี และทิ้งไว้ ถ้ายังไม่ปิดกรมธรรม์และไม่ได้เอาดอกออกมาใช้เลย เวลาเขาอายุครบ 53 ปี เขาจะมีเงินเป็นล้าน ก็เป็นเงินให้เขาอีกก้อนหลังจากเราไม่อยู่แล้วอ่ะคะ


Edited by naka - 15 ม.ค. 2554 at 12:06
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ม.ค. 2011 at 09:30 Share
ตอนนี้บอกขายชุดคลุมท้องอยู่จ้า มี 16 ตัว ตอนนี้เหลือเท่านี้ค้า
 
 
 
 
มีกางเกง size XL  2 ตัว เป็นแบบเดียวกับรูปภาพแรก ที่ถ่ายที่ เวียดนามค่ะ มีสีเทา กะสีดำค่ะ


Edited by naka - 14 ม.ค. 2554 at 09:43
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 ม.ค. 2011 at 14:06 Share

ความหมายของชื่อน้องสปาย เป็นชื่อพ่อกะชื่อแม่รวมกันคะ(นัชกะแฟน)

อภิชา อะ - พิ - ชา เกิดมายิ่งใหญ่

คุณ  อภิชา สุขเกษม   เกิด  วันอังคาร
ทักษา อภิชา สุขเกษม
บริวาร    ช                  
อายุ    
เดช    
ศรี    ภ                    ม                
มูละ    
อุตสาหะ    อ                    ส   ษ              
มนตรี    ิ   า                  ุ   เ              
กาลกิณี      ข   ก              
เลขศาสตร์
14
  22


ชื่อคิดเป็นเลขศาสตร์ได้ค่า  14   ( หมายเลข 14 ผู้ยิ่งใหญ่ )
หมายเลข 14 ผู้ยิ่งใหญ่   จะทำให้ชีวิตประสพผลสำเร็จอย่างมั่นคง สติปัญญาไหวพริบดี ความจำแม่นยำ จะนำพาไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ส่งเสริมให้มีความรุ่งโรจน์อย่างมั่นคง เข็มแข็งมีพลังที่กล้าแข็ง มีความสุขุมล้ำลึก ชอบไขว่คว้าค้นหาความก้าวหน้าให้กับชีวิต และยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ความคุ้มครอง มีโอกาศไปเกี่ยวข้องกับต่างประเทศทุกรูปแบบเช่น ศึกษาต่างประเทศ เที่ยวต่างประเทศ อยู่ต่างประเทศ คบหากับคนต่างประเทศ สนใจธรรมมะ รักความยุติธรรม อาชีพที่เหมาะคือประชาสัมพันธ์ พบกับคนแปลกหน้าถึงจะดี ถ้าถอดรหัสชื่อออกมาได้หมายเลข 14 ไม่ต้องเปลี่ยนดีอยู่แล้ว ถือว่าดีมาก แต่ควรตั้งนามสกุลให้เป็นหมายเลข 36 หรือ 45 จะได้ผลกับชีวิต 100 % แต่นามสกุลของท่านถอดได้ 14 ควรตั้งชื่อ หมายเลข 36 หรือ 45 จะได้ผลรวม หมายเลข 50 และ 59 ให้คุณกับชีวิต 100 %
นามสกุลคิดเป็นเลขศาสตร์ได้ค่า  22   ( หมายเลข 22 ความเชื่อที่ผิดๆ )
หมายเลข 22 ความเชื่อที่ผิดๆ   พฤติกรรมทางเพศเบี่ยงเบน หญิงอยากเป็นชาย ชายอยากเป็นหญิงก็ได้ เป็นคนมีลางสังหรณ์ดี เป็นนักคิดนักฝัน มั่นใจตัวเองสูง ไม่ชอบอยู่กับที่ อยู่ไม่ติดบ้าน ชอบทำอะไรแปลกแหวกแนว รวนเร หวั่นไหวง่าย หาความแน่นอนไม่ค่อยได้ ความคิดเห็นแย้งกับคนอื่นเสมอ ส่วนที่ดีคือ มีดวงโชคลาภ อาจจะร่ำรวยหรือเด่นดังอย่างไม่คาดคิด จะได้ดีมีสุขเพราะโชคดีมากกว่าที่จะสร้างมาด้วยตนเอง ระวังโรคเกี่ยวกับช่องท้อง ถ้าถอดรหัสชื่อออกมาได้หมายเลข 22 ควรรีบทำการเปลี่ยนแปลงชื่อโดยเร็ว ให้เป็นหมายเลขอื่นที่ดีกว่า โดยเอานามสกุลของท่านเป็นตัวกำหนด หรือถ้านามสกุลของท่านถอดออกมาได้หมายเลข 22 ท่านต้องตั้งชื่อใหม่ ให้ได้หมายเลข 14 ,41 เมื่อนำมาบวกกับนามสกุล จะได้ผลรวมเป็นหมายเลข 36 ,63 ให้คุณกับชีวิต 80%
เมื่อนำชื่อ+นามสกุลได้ค่า  36   ( หมายเลข 36 ไม่ขาดเงินทองและความรัก )
หมายเลข 36 ไม่ขาดเงินทองและความรัก   หมายเลข 36 เป็นดาวคู่มิตรกัน ผู้มีเงินทองไม่ขาดมือ เพราะความขยันหาเงินทำมาหากิน ให้ผลดีทางการค้าขาย และมีเพื่อนฝูงมาก แต่มักมีปัญหาทางครอบครัว ผู้พยายามขวนขวายหาเงินทองโดยไม่เลือกอาชีพหนักเอาเบาสู้ จะมีคนให้การอุปถัมภ์ค้ำจุนช่วยเหลือ สติปัญญาดี มีเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้าม แต่อาจมีข้อเสียระวังจะผิดศิลธรรมกับเพศตรงข้าม เพราะขยันหาคู่ด้วย รักมาก รักขาดๆเกิน รักสามเส้า แฟนมาก เจ้าชู้ โดยเฉพาะเพศชาย เพราะขาดความยับยั้งชั่งใจ ควรระวังเรื่องนี้ไว้ก็ไม่เป็นอะไร แต่ชีวิตประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ถ้าถอดรหัสของชื่อได้หมายเลข 36 ถือว่าเป็นเลขดีมาก ถ้านามสกุลเป็นหมายเลข 36 ควรตั้งชื่อให้ได้หมายเลข 14,15,19,23,24 จะทำให้ชีวิตดีขึ้น 100%

ตรวจสอบชื่อ อภิชา ตามหลัก อายตนะ 6
เมื่อนำชื่อ อภิชา ของท่านมาตรวจสอบตามหลัก อายตนะ6 ผลมีดังนี้.-
ชื่อของท่านได้เลขอายตนะ6 คือ เลข 9

คำทำนายมีดังนี้ : เจ้าชะตาเปรียบดังพระราชา จะให้ความคุ้มครองป้องกันภัยแก่บุคคลโดยทั่วไปทั้งใกล้ไกลมีอำนาจบารมี เมตตาธรรม แผ่ไปโดยทั่วถึง ผู้คนทั้งใกล้ไกล รักเคารพยำเกรง ต้องพึ่งบารมี ชีวิตจะประสบความสำเร็จจิตใจผ่องแผ้ว ดั่งผู้มีบุญมาเกิด จะได้เป็นใหญ่เป็นโต ดีนักแล

ข้อมูลจาก http://www.fortunename.com

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 ม.ค. 2011 at 11:28 Share
เพราะน้องปายมีอาการโคลิค คือโรคร้องไม่ทราบสาเหตุ เป็นตอนกลางคืนบ่อย แต่ระหว่างวันไม่ใช่ไม่เป็นแต่ไม่หนักเท่า  ส่วนใหญ่จะร้องให้อุ้ม พออุ้มจะหยุดร้องยังกะปิดก็อก  แต่บางทีอุ้มอยู่ดีๆ ก็ร้อง อาจต้องเปลี่ยนท่า หรือลองให้นม แต่บางทีก็ไม่หาย ใครที่เคยรับมือกับอาการโคลิคจะรู้ซึ้งจิงๆ  ว่าไม่รู้จะทำอย่างไง เพราะเด๋วเขาก็หายเอง ทุกวันจะต้องอุ้มเขาจนหลับ  แต่พอวางก็ตื่น ต้องอุ้มกันใหม่  บางวันฟลุ๊ค หลับง่าย คนโบราณเขาบอกปู่เลี้ยง (เพราะปู่เลี้ยงหลานไม่เป็น ทำให้หลานร้อง ไม่เหมือนย่า) เราก็พูดลอยๆ ว่าไม่ต้องมาช่วยเลี้ยงหรอก ยุ่งเปล่าๆ สงสารหลาน  ก็ไม่หายนะ (หึๆๆ) ก็หาสายสินธ์มาผูกข้อมือให้ ก็ไม่หายอีก( ออกอาการงมงายนิดหน่อย) Sleepy
 
น้องปายจะร้องหัวค่ำ จนดึก แต่ถ้าหลับแล้วจะหลับยาว ไม่เหมือนช่วงแรกๆ ไม่ได้หลับได้นอนทั้งคืน (แต่บางวันซวย ลูกดันตื่นกลางดึกก็มี) Dead
    
ปกติเด็กหลับแล้วใจคงโหว่งๆ เขาก็จะแมะ จะร้อง เราเห็นก็จะรีบโอบ เขาแล้วตบตัว ตบก้นเขา เบาๆ ให้รู้ว่าแม่อยู่นี่ ปกติพอเขารับรู้ถึงสัมผัส เขาก็จะหยุดและหลับต่อ   แต่มะคืนพอเขาแมะ เราก็ปลอบอย่างที่เคยทำทุกที  แต่เขาไม่หยุดร้อง กลับร้องหนักขึ้นWacko เราก็เขย่าตัวลูกแรงขึ้น  น้องปายแม่อยู่นี่ ลืมตาซิลูก แต่ก็เอาไม่อยู่จนแฟนต้องลุกมาเปิดไฟ ดูว่ามีอะไรกัดเขาหรือเปล่า ก็อุ้มเดินสักพัก เขาก็หลับต่อ แล้วก็วาง โดยเราคอยโอ๋ โอบเขาไว้  สักพักก็ร้องอีก แต่คราวนี้ โอ๋ตบตูดก็หยุด  ตอนนอนพยายามเอามือจับตัว หรือวางให้โดนเขาไว้  ดึกๆ ก็คอยดูว่าเขาดูดปากหรือเปล่า เพราะจะได้ป้อนนม เมื่อคืนป้อนนมไปตอน ตี 1 กว่า และ ตี 3 กว่า เช้ามาประมาณ 6 โมงตื่นมาเห็นแฟนนั่งมองลูกอยู่ เราก็หันไปคว้าขวดนมมาป้อนเขา แฟนบอกว่าให้กินแล้ว แต่กินไม่หมดขวด ตอนออกมาทำงาน ลูกยังไม่ตื่นเลย แต่แม่ต้องรีบมาเด๋วสาย Unhappy
 
 พรุ่งนี้วันเสาร์ ตั้งใจจะพาลูกไปกราบหลวงพ่อ ที่ท่านดูฤกษ์แต่งกะ ฤกษ์ผ่าคลอดให้ ว่าทำไมน้องปายงอแงเกิน 3 เดือน  เพราะพี่ที่ทำงานเขาเคยเล่าว่า ลูกเขาอ้อนเกิน 3 เดือน เขาเลยพาไปให้หลวงพ่อ วัดที่เขาเคยบวชผูกข้อมือให้ แล้วก็หายเลย (เป็นความหวังสุดท้ายของนัชแล้ว)  แล้วใกล้ๆวัดมีงานพืชพันธ์ไม้ และดอกไม้ด้วย (ไม่ต้องไปไกลถึงเชียงใหม่ และวังน้ำเขียว แล้วจะเก็บรูปมาฝากนะคะWink


Edited by naka - 15 ม.ค. 2554 at 12:35
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 ม.ค. 2011 at 14:44 Share
เอารูปงานเจียไต๋ปีก่อนมาฝากก่อน เป็น ออเดิฟ
   
 
 
 
 
 
สวยใช่มะหล่ะ
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 ม.ค. 2011 at 12:52 Share
มะวานน้องพาแม่ไปหาหมอ และแวะหาพี่สาวที่ กทม.มา เลยฝากหมอนหลุม ที่พี่ที่ทำงานเขาซื้อฝากมาให้ (เพราะเราบอกว่าลูกมักจะนอนหงายกลัวหัวแบน) ก็ต้องขอบคุณพี่ปาน คนสวยนะคะ (สำหรับหมอนหลุมราคาแพง ถ้าให้ซื้อเองคงเลือกถูกๆ เพราะไม่รู้ว่ามันต่างกันอย่างไงTongue)และพี่สาวซื้อเสื้อเด็กมาให้ ทีแรกจะซื้อขนาดที่น้องปายใส่ได้ แต่เราขอของเด็กโตเลย เพราะเสื้อผ้าตอนนี้เยอะแล้ว อีกทั้งไม่ค่อยได้เอาลูกไปไหน (เอาไปได้ไงหล่ะ ยังงอแงอยู่เลย)

บ่ายนี้พาน้องสปายไปหาหลวงพ่อ ปรากฏว่าหลวงพ่อไม่อยู่ เลยแวะงานเจียไต๋แฟร์ค่ะ (เอาภาพมาฝากนะคะ เผื่อใครอยากจะมาเที่ยว ไม่มีค่าเข้า ใกล้กทม. อากาศดี อาหารอร่อย)
   

   

วันนี้ภาพน้อยค่ะ ยังไม่ได้เดินไปไหนเลย เพราะน้องปายกวนมาก(โทษลูกเฉยเลย) ไว้วันหน้าจะแอบมาคนเดียว Big smileEdited by naka - 15 ม.ค. 2554 at 16:59
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 ม.ค. 2011 at 16:42 Share
หลายวันมานี้ น้องปายอึแข็ง ยังกะดินเหนียวปั้นเลยค่ะ อึทีละไม่กี่ก้อน เบ่งซะหน้าแดง น้ำตาคลอเลย สงสารลูกจัง
มะวานพาไปเที่ยวมาคงร้อนด้วยมั้ง ปรากฏว่ากลับมาถึงบ้านอาบน้ำกินนมก็นอนตั้งแต่ยังไม่ 2 ทุ่มดี ถึงเช้าเลย ทั้งกลางคืนยังกินนมได้เยอะอีกด้วย เช้าตื่นขึ้นมา ลูกนอนมองหน้าแล้วLOL  แหมตื่นเร็วจัง แม่ยังง่วงอยู่เลย เลยให้แฟนดูไปก่อน ขอตัวไปนวดตัวซะ 2 ชม.นะTongue

วันนี้กินพิซซ่า ที่พี่สาวทำให้กลับมา กทม. แป้งน้อย เครื่องเยอะ เวลากินก็อุ่นเตาอบอีกที ก็ยิ่งกรอบ ทำเป็นแล้วไม่อยากซื้อกิน ถ้าถูกก็เครื่องน้อย แป้งไม่อร่อย ที่ขายถูกๆ เวลาซื้อกินจะทิ้งแป้ง ที่ร้านก็เครื่องเยอะนิดนึง แต่แพงจัง (ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพราะกินหมดก่อน คิดได้ Big smile )

ทำซูซิกิน ปรากฏว่า สาหร่ายหมด แม่เข้าใจผิดคิดว่าสาหร่ายในห่อสวยๆ เป็นแบบเดียวกัน แต่มันเป็นสาหร่ายกินเล่น ซึ่งมันจะกรอบใช้ห่อไม่ได้ ของก็เตรียมไว้หมดแล้ว คิดไปคิดมาเลยเอาแผ่นปอเปี๊ยมาใช้แทน(พี่สาวซื้อมาทำก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ก็โอเคนะ แต่มันบางขาดง่าย ต้องตัดชิ้นใหญ่ๆ กิน 2-3 ชิ้นก็อิ่มแล้ว

ซื้อผักสลัดมาหลายอย่าง ปรากฏว่า อิ่มซะก่อน เลยไม่มองเลย คงต้องขนไปกินบ้านซะแล้ว


Edited by naka - 22 ม.ค. 2554 at 16:03
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 19 ม.ค. 2011 at 09:47 Share

เปลี่ยนนมกลับมาเป็น แลคโตเย่นแล้ว น้องปายก็อึปกติ เวลาทำงานนี่คิดถึงลูกจัง แต่เวลาเย็นที่ต้องอยู่ด้วยกัน แม่หล่ะเบื่อหนูจิงๆ (ก็พอหนูไม่ได้ดังใจ ก็ร้องอย่างเดียวนี่ แม่ก็เครียดนะ) กลางคืนหนูนอนกะแม่ พอแม่แอบหอมหน่อย หนูก็ทำสะบัดไปสะบัดมา เหมือนไม่สบายตัว มันเขี้ยวนักกก แม่ต้องตบก้นปลอบหนู แล้วยังจะตื่นก่อนแม่อีก (ง่วงนะเฟ้ย) 

Back to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ม.ค. 2011 at 14:29 Share
หวัดดีคะ ชื่อปาล์มคะ เข้ามาอ่านลุ้นไปด้วย อิอิ
ปาล์มก็ผ่าคลอดคะ น้องเพิ่งได้ 6 สัปดาห์ ตอนกลางวันลูกนอนน้อยพอวางให้นอนกับเตียงหลับเต็มที่ก็ชั่วโมง แต่ดีที่กลางคืนเค้าหลับยาวหน่อย สาม สี่ชั่วโมง ปาล์มเลี้ยงเองคะ สงสัยเหมือนคุณนัช เป็นคนไม่ค่อยชอบเด็ก แต่พอมีแล้วก็ต้องอดทน อิอิ(ก็เค้าเกิดมาเป็นลูกเราแล้ว) เวลาน้องงอแงนิแอบนิสัยไม่ดีให้คุณพ่อเค้าเลี้ยงเลย ๕๕ กังวลเรื่องน้ำหนักอยู่เหมือนกัน ก่อนท้องน้ำหนัก 54 พอท้องน้ำหนักขึ้นมาเป็น 72 คลอดเสร็จเหลือ65 เหลือตั้ง11 โล จะลงมั้ยเนี้ย ชั่งกี่ทีกี่ทีก็ไม่ยอมลง ปาล์มให้ลูกกินนมผสมบ้าง นมแม่บ้าง เพราะตัวเองไม่ค่อยมีน้ำนมเลย กระตุ้นก็แล้ว(สองชั่วโมงให้ดูดที) ตอนแรกเค้าก็ดูดอยู่พอหลังๆเริ่มรู้เรื่องก็หงุดหงิดดึงหัวนม เราก็เจ็บเลยให้ดูดนมผสมซะเลย กินอาหารเรียกน้ำนมก็แล้ว กินยาบำรุงนมก็แล้ว ก็ยังมาน้อยไม่ค่อยพอให้น้องดูด แล้วน้ำหนักจะลงมั้ยเนี้ย เพราะแอบได้ยินว่าให้นมลูกน้ำหนักจะลงเร็ว ถ้าคุณนัชหรือคุณแม่คนไหนมีวิธีทำให้น้ำหนักลงก็ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ม.ค. 2011 at 11:41 Share
Originally posted by palmy--ppp

หวัดดีคะ ชื่อปาล์มคะ เข้ามาอ่านลุ้นไปด้วย อิอิ
ปาล์มก็ผ่าคลอดคะ น้องเพิ่งได้ 6 สัปดาห์ ตอนกลางวันลูกนอนน้อยพอวางให้นอนกับเตียงหลับเต็มที่ก็ชั่วโมง แต่ดีที่กลางคืนเค้าหลับยาวหน่อย สาม สี่ชั่วโมง ปาล์มเลี้ยงเองคะ สงสัยเหมือนคุณนัช เป็นคนไม่ค่อยชอบเด็ก แต่พอมีแล้วก็ต้องอดทน อิอิ(ก็เค้าเกิดมาเป็นลูกเราแล้ว) เวลาน้องงอแงนิแอบนิสัยไม่ดีให้คุณพ่อเค้าเลี้ยงเลย ๕๕ กังวลเรื่องน้ำหนักอยู่เหมือนกัน ก่อนท้องน้ำหนัก 54 พอท้องน้ำหนักขึ้นมาเป็น 72 คลอดเสร็จเหลือ65 เหลือตั้ง11 โล จะลงมั้ยเนี้ย ชั่งกี่ทีกี่ทีก็ไม่ยอมลง ปาล์มให้ลูกกินนมผสมบ้าง นมแม่บ้าง เพราะตัวเองไม่ค่อยมีน้ำนมเลย กระตุ้นก็แล้ว(สองชั่วโมงให้ดูดที) ตอนแรกเค้าก็ดูดอยู่พอหลังๆเริ่มรู้เรื่องก็หงุดหงิดดึงหัวนม เราก็เจ็บเลยให้ดูดนมผสมซะเลย กินอาหารเรียกน้ำนมก็แล้ว กินยาบำรุงนมก็แล้ว ก็ยังมาน้อยไม่ค่อยพอให้น้องดูด แล้วน้ำหนักจะลงมั้ยเนี้ย เพราะแอบได้ยินว่าให้นมลูกน้ำหนักจะลงเร็ว ถ้าคุณนัชหรือคุณแม่คนไหนมีวิธีทำให้น้ำหนักลงก็ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ


 
โหคุณปาล์ม เหมือนกันเล๊ยยยยย  แต่ลูกนัชอ้อนกว่า เคยปล่อยคุณพ่อเขาเลี้ยง ปรากฏว่าเขาไม่ได้ให้นมลูกตอนกลางคืน เพราะเขาดูไม่ออกว่าลูกหิวหรือเปล่า แล้วไม่ได้เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกด้วยเพราะเขาบอกว่าคลำแล้ว ไม่เปียก (จะเปียกได้ไง ลูกนอนตะแคง แต่ดันคลำก้น ไม่คลำขา 55) เลยพยายามเลี้ยงเองค่ะ  เลี้ยงเองก็ดีอย่างนะคะ กลายเป็นคนใจเย็น รักลูกเพราะผูกพันอ่ะค่ะ  ส่วนเรื่องน้ำนม ก็เหมือนกัน ตอนแรกตั้งใจจะให้นมตัวเอง ใครเอานมชงให้เขากินนะ เราวีนเลย แต่หลังๆ  ให้มันกินเหอะ เราไม่ไหวแล้ว ขอนอนบ้าง(ก็ลูกนัชอ้อนมากไง ไม่ได้หลับไม่ได้นอน) ตอนนี้เขาก็ยังอ้อนอยู่ 3 เดือนกว่าแล้ว และเขาตื่นมาป้อนนมเขากลางคืนเป็นระยะ ทำให้เหมือนตัวเองไม่ได้นอนเลยคะ เมื่อวานก็แอบอ้วกแตกไปอีกครั้งแล้ว คือมันเพลียมาก 
น้ำหนักก็เหมือนกันเลย 555+ ลอกกกันมาป่ะเนี่ย ตอนนี้อยู่ 65 กำลังกินกาแฟลดความอ้วนอยู่ ถ้าได้ผลเด๋วแขร์นะคะ  อดใจหน่อย  มีเพื่อนพี่สาวเขากินยาอยู่ตัวแพงมาก แต่ถามไป ถามมา เขาอดอาหารช่วยด้วย ประกอบกับช่วงนั้นเขาไม่สบาย  ก็เลยไม่รุ้ว่ายาทำให้ผอมหรือเปล่า เลยลองกาแฟก่อน
ตอนนี้น้องได้กี่เดือนแล้วค่ะ ผู้ญ หรือผู้ชาย เอารูปมาโชว์บ้างนะ   อ้อ อย่ายกของหนักนะคะ เด๋วจะเหมือนนัชเจ็บแผลเหมือน แผลข้างในมันปริเลยคะ  เทคแคร์นะ
Back to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 ม.ค. 2011 at 14:09 Share
เวลาปาล์มให้คุณพ่อเค้าเลี้ยงเห็นแล้วบางทีก็หงุดหงิด พ่อเค้าทำอะไรก็เก้งๆกั้งๆ ๕๕ เราเลยอดไม่ได้ทำเองดีกว่า ตอนนี้น้องได้ 6 สัปดาห์คะ ผญ คะ ถ้าคุณนัชมีเคล็ดลับเรื่องน้ำหนักยังไงบอกต่อกันบ้างนะคะ 
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 ม.ค. 2011 at 16:01 Share
เมื่อวานอ้วกอีกแล้ว เพลียจังเลย ดีที่แฟนกลับมาเร็ว ช่วงนี้พักเล่นบอล เตรียมรอแข่ง (ปกติเลิกงานเขาจะไปออกกำลังกายอีก) ออกทำไมไม่รู้ ผอมจะแย่อยู่แล้ว LOL ก็ให้เขาช่วยดู เราจะหลับ ปรากฏว่าเขาไปเอาของ ฝากลูกไว้กะย่า (แล้วมีหรือเราจะปล่อยให้แม่เขาดู แม่เขาทำงานมาทั้งวันแล้วเหมือนกัน เซ็งสามีชมัด)

กลางคืนเลยให้เขาดู บอกว่าเราไม่ไหวแล้ว เขาก็ว่า เรานอนทั้งวัน (ทั้งวันบ้าอะไร นอนได้แป๊ป ลูกก็ร้องแล้ว แล้วเวลานอนอ่ะ ไม่ใช่หัวถึงหมอนก็หลับซะหน่อย หลับยากจะตาย พักได้แค่ตาเท่านั้นแหละ) ด้ายยย คืนนี้เธอดูลูกนะ ฉันจะเป็นลมแล้ว 555+ ก็ลุกมาดูเป็นระยะๆ ปรากฏว่าเที่ยวนี้เขามีความรับผิดชอบมากขึ้น ดูลูกเกือบเหมือนเราเลย เว้นตอนให้นม ปล่อยให้นมไหลไปที่หมอนซะงั้น (ขี้เกียจจิท่า) เช้ามาเลยเอาหมอนไปซัก

ตอนตื่นมาถามว่า เป็นไงบ้าง เขาตอบว่า ไม่รู้นอนรวมกันได้ 3 ชม หรือเปล่า (พูดแบบโรยๆ) 5555+ นึกว่าเราเลี้ยงลูกง่ายๆอ่ะม้างงง ได้ทีเลยสอนเลยว่า เห็นมะฉันก็เหนื่อยเหมือนกัน กลางวันก็ไปทำงานแล้ว เย็นก็ต้องดูลูกเองอีก เธอก็ไปออกกำลังกาย  กลางคืนก็เหมาจ่ายอีก มันเครียดนะเฟ้ย กลับมาช่วยกันดูบ้าง  เขาก็นิ่งไปค่ะ (คิดได้หรือเปล่าไม่รู้ แอบลุ้นอยู่)
วันนี้เจ็บท้องอีกแล้ว เจ็บมากเลย ต้องค่อยๆเดิน เอามือกดท้องไว้ พออุ้มลูกเขาก็ดิ้นแรงมาก(คือเขาชอบเล่นอ่ะ แต่เราไม่อยากเล่นด้วยเลย Cry) วันนี้พี่สาวจะกลับมาเล่นกะหลาน มาเร็วๆหน่อย หลานอยากให้อุ้มแย่แล้ว LOL
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 ม.ค. 2011 at 16:14 Share
ถ้าลดน้ำหนักได้จะแชร์แน่นอนค่ะคุณปาล์ม แต่ถ้าคุณปาล์มได้ก่อนก็บอกกันมั้งเน้อ Big smile ถ้ากินกาแฟยี่ห้อนี้ได้ผล ก็ยังไม่รู้ว่าเพราะกาแฟ หรือเพราะไม่ได้นอนกันแน่ LOL ขอให้น้องแข็งแรง เลี้ยงง่ายๆนะคะ
   
Back to Top
ben10 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 23 ม.ค. 2011
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote ben10 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 ม.ค. 2011 at 11:34 Share
อ่านแล้วลุ้นค่ะ เขียนได้น่าอ่านด้วย อ่านเพลิงนเลย น้องน่ารักจังค่ะ ขอให้โตไวๆนะคะ
Back to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 09:32 Share
น้องน่ารักจังคะ สามีคุณนัชเล่นบอล สามมีปาล์มเอานกมาเลี้ยงเพิ่ม ตอนนี้เป็นสามตัวแล้ว(อยากจะบอกว่าเอาเวลาเลี้ยงนกมาช่วยปาล์มเลี้ยงลูกดีกว่าเนอะ)
คุณนัช หลังคลอดแล้ว ปจด.มาครั้งแรกเมื่อไหร่อ่ะคะ ของปาล์มมาครั้งแรกวันนี้ ได้แค่ 7 สัปดาห์เองมาแล้วอ่ะ งง ผิดปรกติรึป่าว

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 14:37 Share

สวัสดีค่ะคุณBen 10 และคุณปาล์ม ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะคะ สำหรับคุณปาล์มนะค ะ แฟนนัชเขาเลี้ยงนกเหมือนกันค่ะ อะไรที่ผู้ชายเขาทำกัน (เว้นเรื่องผู้ ญ ) แฟนนัชเขาทำหมดแหล่ะคะ  เล่นพระ เล่นปืน ฯลฯ กิจกรรมเยอะ  นัชก็ค่อนเขาทุกวันเลยค่ะ  อย่างเรื่องนกนี่ก็ ว่าใจบุญจิ๊งงง ผัวฉัน ตอนแก่ก้อให้นกมันเลี้ยงแกแล้วกันนะ  ลูกมันคงไม่เลี้ยงหรอก เพราะมันจำไม่ได้ว่าใครเป็นพ่อ 555+   เขาก็โกรธนะคะ แต่ก็ปรับปรุงตัวดีขึ้นหน่อย Tongue (อันนี้สำหรับคนไม่กัว สามีเตะนะคะ LOL)

นัชไปสัมมนามา 2 วัน แฟนนัชก็เลยต้องดูลูกคนเดียว 1 คืน (แต่เขาฝึกฝีมือไว้แล้ว วันที่นัชบอกว่านัชจะเป็นลมไง)  กลางคืนก็โทรหาเขา ขอคุยกะลูกหน่อย เขาก็เอ้า คุยกะแม่หน่อย (เงียบบบบบ) เพราะลูกนัชเขาไม่ค่อยออกเสียงไงคะ นอกจากตอนร้องแล้วก็ตอนหงุดหงุด แต่เขาจะฟัง ทำคิ้วขมวด หรือยิ้มค่ะ แต่เราไม่เห็นไง ก็บอกแฟนว่า ให้วางเขา(ถ้าอุ้มอยู่) พอวางเขาจะร้องค่ะ ทีนี้เขาก็ร้องจิงๆ (ได้ยินลูกแล้วสบายใจ) ก็บอกแฟนว่าเท่านี้แหล่ะ  พี่สาวที่นั่งรถมาด้วยกัน ก็ค่อนนัชว่า  ดีนะเมิ... ทำให้ลูกร้องแล้วก็วาง  แล้วก็ปล่อยให้เป็นภาระสามี ที่จะต้องกล่อมให้เงียบ (เออ นั่นจิเพิ่งคิดได้ LOL)
 
พอกลับบ้านก็ไปหาลูกก่อนค่ะ ขอฟัดที ฟัดไปฟัดมา ทำท่าจะร้องเลย (คงคิดถึงแรงไปหน่อย)  สักครู่ลูกก็ยกเท้าขึ้นมาจับไว้ พักเดียวก็เอามาดูดนิ้วโป้งเท้า (ว้ายยยยย ลูกฉัน) พ่อมันเลี้ยงยังไงฟะ Confused อดอยากรึเปล่าลู๊กกกก  ย่าเล่าให้ฟังว่า คืนวันที่นัชไม่อยู่ ช่วงที่แฟนเขาทิ้งลูกไปเข้าห้องน้ำ ย่าไปแอบดู เห็นหลานกำลังพยายามจับเท้าตัวเองเอามาดูด จับหลุด จับหลุด หลายครั้งเขา ก็ร้องอึ๊ยยย... (ขัดใจ ๆๆๆ)5555+
   
โธ่วิวัฒนาการของหนู แม่จะดีใจดีไหมหนอออออ Sleepy เอาวะยังไงหนูก็ยังน่าร๊ากกกก
 
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 14:55 Share

หวัดดีค่ะคุณนัช
แอบเข้ามาอ่านบ่อยๆน้องปายน่าชังเชียวค่ะ
ตอนนี้น้องเริ่มเลี้ยงง่ายบ้างแล้วยังคะ
ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะ

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 14:56 Share
อ้อ คุณปาล์มค่ะ ถ้าไม่ว่าอะไรจะขอชื่อจริง นามสกุลจริง และเบอร์โทรค่ะเพราะนัช สมัครไว้เวปหนึ่งเขาให้แนะนำคุณแม่ต่อ แต่ไม่ได้ให้ซื้ออะไรนะคะ แต่จะเป็นเวปคอยแนะนำเวลาเรามีปัญหาเรื่องสุขภาพหลังคลอด และสุขภาพลูก ฟรีค่ะ แล้วเขาจะส่งของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ไปให้ด้วย นัชได้มาแล้ว อิอิ (ก็มันฟรีเลยขอนิดนึงBig smile) ขอด่วนก่อนสิ้นเดือน นะคะ ขาดอีกคนพอดี Wink 
 เออ แล้วไม่เห็น up ภาพน้องมาอวดเลยคะ รออยู่จ้า
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 15:11 Share
ว๊าย คุร นหทัย น้องน่าตาหน้าเกลียด น่าชังจังค่ะ มาให้ฟัดซะทีได้มะ Big smile น้องชื่ออะไรค่ะ เพิ่งได้ เดือนครึ่งเองหรา  เลี้ยงลูกเป็นไงบ้างค่ะ  ช่วงนี้ลาคลอดอยู่อ่ะจิ  พักผ่อนให้เต็มที่นะคะ อย่าลืมอยู่ไฟด้วย เพื่อสุขภาพของเราเอง 
 
น้องปายยังเลี้ยงยากอยู่ค่ะ เพราะเขาชอบให้อุ้มตลอด อุ้มแล้ววางไม่ได้ค่ะ วางจะร้องเอาเป็นเอาตายเลยค่ะ เวลาง่วง น้องจะงี่เง่าค่ะ แม้จะอุ้มก็จะเอาหน้า เอาจมูกถูกะไหล่เราจนหน้าแดงเป็นปื้นค่ะ ง่วงก้อไม่ใช่จะหลับง่ายนะคะ  แต่ตื่นง่ายมาก 55555+  เหมือนแม่มันเลย Tongue  เวลาลูกกวนแล้วแฟนไม่อยู่ช่วยแทบจะกัดกันเลยค่ะ แหะๆๆๆ
 
แล้วเขานอนดิ้นค่ะ ปูผ้ายางไปค่อนเตียงแล้ว เขายังดิ้นไปดิ้นมา มานอนนอกผ้ายางกะเราอีก เท่านั้นยังไม่พอ ผ้าอ้อมที่คิดว่าห่อไข่น้องไว้อย่างดีแล้ว พอน้องฉี่ตอนเผลอทีไร เปียกเตียงทุกทีเลยค่ะ นี่ว่าจะยกเตียงให้ลูก แล้วเราไปนอนเบียดกะแฟนข้างล่างดีกว่า (ให้รู้แล้วรู้รอดไป)LOL
Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 15:34 Share
อ้อ ลืมตอบคุณปาล์มเรื่องประจำเดือนค่ะ แสดงว่าคุณปาล์มไม่ได้ให้น้องกินนมอย่างเต็มที่ใช่มะค่ะ ถ้าให้กินนมชงช่วยปจด.จะมาเร็วค่ะ ส่วนจะเร็วแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กะว่า คุณปาล์มให้น้องเขากินนมชงตั้งแต่มะไหร่  ของนัชถ้าไม่นับน้ำคาวปลา ก็ถือว่า ปจด.มาตั้งแต่เดือนที่ 2 เลยค่ะ เพราะให้น้องกินนมชงช่วยตั้งแต่ต้นค่ะ  ปจด.มาเร็วไม่ใช่เรื่องผิดปกติค่ะ สบายใจได้Wink
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 15:41 Share
Originally posted by naka

ว๊าย คุร นหทัย น้องน่าตาหน้าเกลียด น่าชังจังค่ะ มาให้ฟัดซะทีได้มะ Big smile น้องชื่ออะไรค่ะ เพิ่งได้ เดือนครึ่งเองหรา  เลี้ยงลูกเป็นไงบ้างค่ะ  ช่วงนี้ลาคลอดอยู่อ่ะจิ  พักผ่อนให้เต็มที่นะคะ อย่าลืมอยู่ไฟด้วย เพื่อสุขภาพของเราเอง 
 
น้องปายยังเลี้ยงยากอยู่ค่ะ เพราะเขาชอบให้อุ้มตลอด อุ้มแล้ววางไม่ได้ค่ะ วางจะร้องเอาเป็นเอาตายเลยค่ะ เวลาง่วง น้องจะงี่เง่าค่ะ แม้จะอุ้มก็จะเอาหน้า เอาจมูกถูกะไหล่เราจนหน้าแดงเป็นปื้นค่ะ ง่วงก้อไม่ใช่จะหลับง่ายนะคะ  แต่ตื่นง่ายมาก 55555+  เหมือนแม่มันเลย Tongue  เวลาลูกกวนแล้วแฟนไม่อยู่ช่วยแทบจะกัดกันเลยค่ะ แหะๆๆๆ
 
แล้วเขานอนดิ้นค่ะ ปูผ้ายางไปค่อนเตียงแล้ว เขายังดิ้นไปดิ้นมา มานอนนอกผ้ายางกะเราอีก เท่านั้นยังไม่พอ ผ้าอ้อมที่คิดว่าห่อไข่น้องไว้อย่างดีแล้ว พอน้องฉี่ตอนเผลอทีไร เปียกเตียงทุกทีเลยค่ะ นี่ว่าจะยกเตียงให้ลูก แล้วเราไปนอนเบียดกะแฟนข้างล่างดีกว่า (ให้รู้แล้วรู้รอดไป)LOL
น้องชื่อถิงถิงค่ะ
โดยรวมแล้วน้องค่อนข้างเลี้ยงง่ายค่ะ
จะมีงอแงบ้างเป็นบางครั้งแต่ไม่บ่อยอ่ะค่ะ
เฟื่องเป็นคุณแม่full timeค่ะไม่ได้ทำงานแล้ว
คุณนัชไม่ได้ให้น้องใส่เพิร์สเหรอคะ
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 15:48 Share

เอาถิงถิงมาให้คุณนัชฟัดค่ะ

Back to Top
naka View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 20 พ.ย. 2010
Posts: 680
Post Options Post Options   Quote naka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 15:58 Share
โห ถิงๆ เล่นกล้องซะด้วย ตัวยังแดงอยู่เลย อีกเด๋วคงขาวจั๋ว Smile  น้องปายใส่พิร์ส อยู่ช่วงหนึ่งค่ะ ปรากฏว่าขอบขาหนีบแดงถลอกเลย ยอมลำบากเปลี่ยนผ้าอ้อมดีกว่า สงสารลูก แต่เวลาพาไปข้างนอกจะให้ใส่พิร์สเหมือนกันค่ะ   แต่จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ถอดค่ะ
 
แม่น้อง ถิง ถิง ให้ชื่อจิง นามกุลจิง กะเบอร์โทรนัชได้มะคะ  เผื่อได้ตุ๊กตาไปเล่นแบบนัช ฟรีๆ  อิอิ
 
เป็นคุรแม่ full time ถ้าลูกไม่อ้อนก็ โอ นะคะ แต่ถ้าอ้อนแบบน้องสปายหล่ะก้อ อยากรีบกลับมาทำงานค่ะ ฟังเขาร้องทั้งวัน มันเครียดดดด
Back to Top
Nahathai View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Kuala Lumpur
Posts: 3850
Post Options Post Options   Quote Nahathai Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 17:06 Share

ณหทัย ปัญญาคำ
086-9697753

ที่อยู่ 78
ซ. 34 ราษฏ์อุทิศ
ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่
จ.สงขลา
Back to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 20:39 Share
สุรีรัตน์  นามคำ เบอร์โทร 084-0419640
ที่อยู่ 81/8 ซ.พหลโยธิน37 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.

น้องถิง ถิง จ้ำม้ำเชียว
น้องปาย เอานิ้วเท้ามาดูด ทำไมลูก อิอิ
Back to Top
palmy--ppp View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 20 ม.ค. 2011
Location: Bankkok
Posts: 28
Post Options Post Options   Quote palmy--ppp Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 ม.ค. 2011 at 21:05 Share
น้องพรีมคะ

Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1234 15>
This page was generated in 0.051 seconds.