Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > เตรียมตัวมีน้อง
  New Posts New Posts RSS Feed: มาแบ่งประสบการณ์การทำอิ๊กซี่
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

มาแบ่งประสบการณ์การทำอิ๊กซี่

 Post Reply Post Reply Page  <1 103104105106>
Author
yaada View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar


Joined: 14 เม.ย. 2014
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote yaada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: มาแบ่งประสบการณ์การทำอิ๊กซี่
    Posted: 25 เม.ย. 2014 at 01:23 Share
หลังฉีดเชื้อ16วันหลังจากตรวจการตั้งครรภ์ ก็เห็นมีเลือดสีเหมือนโอวัลติน
ไม่มีอาการปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือนเลย และวันที่สองสีน้าตาลปนส้ม 
ทั้งๆยังไม่ถึงวันครบรอบประจำเดือนเลยอีกตั้ง3วัน แต่ที่แปลกไม่มีอาการอะไรค่ะ 
ตอนนี้ก็ดูอาการไปเลื่อยๆค่ะ จะพอมีลุ้นรึเปล่าเน้อ... 

Be kind to unkind people.
They need it the most. ^_^
Back to Top
yaada View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar


Joined: 14 เม.ย. 2014
Posts: 7
Post Options Post Options   Quote yaada Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 25 เม.ย. 2014 at 13:34 Share
คงไม่ได้ลุ้นแล้วละค่ะ มันคือประจำเดือนที่ถูกต้องตามกฎหมาย
แต่จะมาก็ไม่มาตรงวันธรรมดา เสาร์อาทิตย์เขาปิด เราต้องฉีดยาก่อน
ไปพบพยาบาลอีกแล้ว.... สู้ๆค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจค่ะ  Big smile
Be kind to unkind people.
They need it the most. ^_^
Back to Top
Oil_ka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 ก.ย. 2013
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote Oil_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 30 เม.ย. 2014 at 21:23 Share
สวัสดีค่ะทุกคน
วันนี้ไปซาวด์มาได้ยินหัวใจลูกเต้นแล้วค่ะ 141ครั้ง/1นาที คุณหมอเปิดลำโพงให้ฟังเสียงดังมากกึงกั่งๆๆ รู้สึกตื่นเต้นเลยค่ะ
ตอนนี้ก็7weeksแล้ว วันนี้เห็นตุ่มแขนขาแล้ว ขนาดโตตามเกณฑ์1.14 คุณหมอบอกว่าทุกอย่างดีไม่มีอะไรน่าห่วง ค่อยสบายใจหน่อยค่ะ 
เพื่อนๆพี่ๆเป็นไงกันบ้างคะ ช่วงนี้เพจเงียบๆไป แวะมาอัพเดทกันหน่อยนะคะ

ทักทายและคิดถึงทุกคนนะคะ
Back to Top
LOVETORE View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 เม.ย. 2013
Posts: 34
Post Options Post Options   Quote LOVETORE Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 01 พ.ค. 2014 at 17:00 Share
หวัดดีค่ะ จิ๊บเองค่ะ หายไปนาน ตอนนี้ใส่ตัวอ่อนครั้งที่2 ตัวอ่อนระยะ 3 day   3 ตัว ทำที่ รพ.บำรุงราษฏร์ มีใครทำที่เดียวกันบ้างไหมค่ะ  ตอนนี้ใส่มาวันที่สองแล้วค่ะ นั่งๆ นอนๆ

คุณ oil_ ขอให้เด็กแข็งแรงนะคะ 
Back to Top
Oil_ka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 ก.ย. 2013
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote Oil_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 02 พ.ค. 2014 at 14:39 Share
คุณญ่า สู้ๆนะคะ รอบหน้าติดแน่นอน อย่าเพิ่งท้อและหมดหวังนะคะ
คุณจิ๊บ ขอบคุณนะคะ ขอให้คุณจิ๊บได้รับข่าวดีเช่นกัน นอนเยอะๆนะคะช่วงแรกๆ สู้ๆค่ะ
Back to Top
kansuchaya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 พ.ค. 2014
Location: italy
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote kansuchaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 พ.ค. 2014 at 03:39 Share
สวัสดีค่ะทุกๆคน ชื่อกัญนะค่ะ
พอดีมีเรื่องสงสัยและตอนนี้เครียดมากค่ะCry เลยอย่างได้ความเห็นจากทุกคนค่ะ กัญได้ใส่ตัวอ่อนไปเมื่อวันที่22เมษายน ใส่ตัวอ่อน3ตัวแช่แข็ง พอใส่ไปได้ถึงวันที่9 ก้อมีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลCry จนถึงวันที่10ตอน5ทุ่มก้อมีเลือดเป็นสีแดงตลอดจนถึงครบกำหนดตรวจเลือด13วัน ผลการตัวค่าhcg14ml แต่เลือดก้อยังออกอยู่ หมอนัดตรวจเลือดอีกที่ในวันที่7 พฤษภาคม นี้ อยากทราบว่าทำไหมผลตรวจเลือดค่าน้อยจังค่ะ แถมยังคงมีเลือดแดงอยู่ด้วย ใครพอจะมีความคิดเห็นบ้างค่ะหรือใครพอมีประสพการแบบนี้บ้างเอ๋ย..ค่าhcgเป็นค่าตั้งครรณ์ แล้วจะมีผลอะไรเกี่ยวกับเลือดที่ไหลไม่หยุดหรือเปล่าค่ะ
ขอบคุณค่ะ
Back to Top
Lorlie View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 31 ต.ค. 2013
Posts: 16
Post Options Post Options   Quote Lorlie Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 พ.ค. 2014 at 20:31 Share
วัสดีค่ะทุกๆคน คิดถึงจริงๆ 

นานแล้วไม่ได้เข้ามาห้องนี้แต่พอเข้ามาแล้วแบบว่าแทบอยากจะกรี๊ดด ดีใจกับคุณออยด้วยนะค่ะและแล้วคุณออยก็ทำสำเร็จได้เป็นว่าที่คุณแม่แล้ว เย้ๆๆๆ  ยังไงก็รักษาสุขภาพตัวเองนะค่ะได้ข่าวว่าช่วงนี้ก็แพ้ท้องหนัก ช่วงนี้กินอะไรได้ก็กินไปก่อนนะค่ะรอหายแพ้แล้วค่อยบำรุงก็ยังทันค่ะ ลี่อยากจะถามคุณออยหน่อยค่ะว่าคุณออยใส่สดหรือใส่ตัวฟรีซค่ะเพราะลี่ก็จำไม่ได้แล้วว่าคุณออยได้ตัวอ่อนมากี่ตัว แล้วหลังใส่คุณออยนั่งๆนอนๆอย่างเดียวหรือว่าทำตัวปกติค่ะ คือลี่ก็เห็นจากบางคนเขาก็บอกว่าไม่จำเป็นต้องนอนซะทีเดียวให้ทำอะไรก็ได้ที่เราอยากทำแต่ไม่หักโหมอ่ะค่ะ ลี่ก็คิดว่านั่งๆนอนๆอย่างเดียวบาวงทีมันก็เซ็งเนาะพลอยทำให้เราเครียดแฝงอีก เซ็งเลย ลี่รบกวนคุณออยช่วยแชร์ประสบการณ์หลังใส่ตัวอ่อนด้วยนะค่ะว่าต้องทำตัวประมาณใหนมั่งเอ่ย อิอิ  ส่วนตัวลี่คงเริ่มกระบวนการใหม่หมดเพราะตัวอ่อนได้แค่สองตัวก็ใส่ไปหมดแล้ว คาดว่าอาจจะได้ทำเดือนนี้่ค่ะรอประจำเดือนอยู่แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็คงแล้วแต่ทางคุณหมอเขาจะให้เริ่มทำเลยมั้ย ช่วงที่เว้นวรรคไปก็ไปพักผ่อนใช้ชีวิตชิลๆค่ะ แล้วก็ไม่ลืมที่จะบำรุงร่างกายและออกกำลังกายมั่งแต่ไม่ได้หักโหมอะไรเลยไม่รู้จะเพียงพอมั้ยก็แล้วแต่ดวงเราด้วยอ่ะเนอะ อิอิ รอบนี้ก็หวังค่ะแต่คงไม่หวังมากและจะเผื่อใจไว้เยอะๆๆๆเลย และจะพยายามทำจิตใจให้ผ่อนคลายที่สุด รอบแรกเหมือนเราระมัดระวังตัวเกินจะลุกจะเดินจะนั่งแลดูลำบากมากๆ อีกอย่างทำช่วงหน้าหนาวคือมันหนาวมากจนไม่อยากออกไปใหนในช่วงสิบวันที่รอคอยแล้วเพื่อนๆก็พากันกลับไทยกันหมด แลดูชีวิตหดหู่สุดๆ (ว๊าย พล่ามซะยาวเลยนานๆเข้ามาที อิอิ)

แล้วก็ยินดีกับคุณโบว์ด้วยค๊าได้เป็นคุณแม่ตามกันไปติดๆ ขอให้น้องแฝดแข็งแรงๆนะค่ะ

คุณแอนก็ใกล้จะได้เห็นหน้าลูกชายแล้วช่วงนี้คงตื่นเต้แบบสุดๆ นับถอยหลังไว้รอเห็นหน้าลูกชายแล้วว โอ๊ย อิจฉาจังเนี่ย

คุณญาดา อย่าพึ่งท้อนะค่ะสักวันก็คงจะได้เป็นคุณแม่ตามเพื่อนๆไปค่ะ ช้าๆแต่ได้แฝดเลยเนาะ

คุณจิ๊บเป็นไงมั่งค่ะ ติดมั้ยเอ่ย ขอให้โชคดีนะค่ะ

คุณกัญเป็นไงมั่งค่ะ เลือดยังออกอยู่ไหม ไปหาคุณหมอมาแล้วคุณหมอว่าไงมั่งค่ะได้ฉีดยากันแท้งให้มั้ย ลี่ขอให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีน้องเกาะพุงคุณแม่แน่ๆนะค่ะ

คิดถึงคุณปุ๊กด้วยนะค่ะตอนนี้คงเลี้ยงน้องแฝดยุ่งๆน่าดู น้องเฌอเริ่มมะไหร่ค่ะ ทักทายคุณนาย พี่อุ๊ แตงโมและคนอื่นๆด้วยนะค่ะ คนใหนที่ยังไม่สำเร็จก็ขอให้สำเร็จตามเพื่อนๆไปไวๆนะค่ะ รวมทั้งตัวลี่ด้วย อิอิ

ลี่


Back to Top
Oil_ka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 ก.ย. 2013
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote Oil_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 พ.ค. 2014 at 19:06 Share
สวัสดีค่ะทุกคน

ตอนนี้ออย8weeksกว่าแล้วค่ะ อาทิตย์ที่แล้วอาการแพ้ท้องดีขึ้น กำลังดีใจนึกว่าจะหายแพ้เร็วๆนี้ ไม่ทันไรเมื่อวานกลับมาแพ้หนักอีกแล้วค่ะ
หลอกให้ดีใจ ช่วงนี้กลับมาทรมานเหมือนเดิม อ้วก เหม็นกินข้าวไม่ได้ ตามสูตรเป๊ะเลยค่ะ ตามที่เคยอ่านเค้าว่าส่วนใหญ่จะแพ้หนักสุดตอน9weeks เซ็งเลยค่ะ ต้องสู้กันต่อปายยย

คุณกัญ สรุปทราบผลรึยังคะ ออยไม่เคยมีประสบการณ์ตอนใส่ตัวอ่อนวันแรกๆแล้วเลือดออกนะคะ แต่หลังจาก5weeksไป ออยมีเลือดออกสีนำ้ตาลเหมือนกันค่ะ ออกไม่เยอะมากแต่ออกทุกวัน คุณหมอว่าปกติเพราะซาวด์ดูเด็กโตดี และฮอร์โมนขึ้นดีค่ะ ยังไงเป็นกำลังใจให้นะคะ 

คุณลี่ หายไปนานเลยค่ะ คิดถึงจังเลยย ตอนออยรอบนี้ออยใส่ตัวฟรีสตัวเดียวค่ะ ตามสถิติคุณหมอบอกว่าใส่ตัวฟรีสโอกาสติดมากกว่าใส่สดค่ะ เพราะรอบใส่สดเราต้องกินและสอดฮอร์โมนเยอะ ทำให้ผนังมดลูกแก่อ่ะค่ะ (ทำงานหนัก) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็มีโอกาสติดรอบสดเหมือนกันแล้วแต่คนค่ะ ตอนออยใส่ตัวอ่อน10วันแรก นอนบนเตียงตลอดค่ะ ลุกขึ้นมาเฉพาะกินข้าว เข้าห้องน้ำจิงๆ แต่ไม่ได้นอนหลับทั้งวันนะคะ ก็นอนดูหนัง อ่านนิยายไปเรื่อยๆค่ะ แต่หลังจากรู้ผลว่าติดแล้ว ก็ไม่ได้นอนบนเตียงแล้วค่ะ ก็ลุกเดินไปนู่นนี่ในบ้าน แต่ไม่ขึ้นลงบันไดไปไหนเลยค่ะ จะขึ้นลงบันไดต่อเมื่อไปหาหมอเท่านั้น ยังไงขอให้รอบนี้ติดสมใจปรารถนานะคะ พยายามอย่าเครียด ไหว้เจ้าเยอะๆนะคะ หาหนังสือหรือดูหนังฟังเพลงที่เราชอบช่วงใส่ตัวอ่อนจะช่วยผ่อนคลายได้เยอะเลยค่ะ สู้ๆค่ะ จะรอฟังข่าวดีน๊าาา

คุณแอน เป็นไงมั่งคะ ใกล้คลอดเต็มทีแล้ววว ตื่นเต้นจังค่ะ คุณแอนจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าคะ แวะมาอัพเดทบ้างนะคะ คิดถึงคุณแอน ห้องเงียบไปเลย 

คุณเฌอ เป็นไงมั่งคะ ช่วงนี้ทำอะไรอยู่เอ่ย แวะมาทักทายกันบ้างนะคะ 

ทักทายทุกคนะคะ

Back to Top
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 11 พ.ค. 2014 at 10:16 Share
คุณลี่  แอนยังไม่ค่อยตื่นเต้นค่ะ มีแอบกังวลมากกว่า ลูกชายแอนตัวเล็กค่ะ ตอนนี้35วีค น้องหนัก1969 กรัมเองค่ะ ต้องเร่งๆทำ นน. ให้เค้าค่ะ และแพลนว่าจะคลอดเองค่ะ แล้วคุ๊ณลี่จะไปเริ่มขบวนการใหม่แล้ว ยังไงขอให้ป่องรอบนี้ตามๆกันมาเลยนะคะ

คุณออย  สวัสดีค่ะ ยินดีด้วยนะคะน้องแข็งแรงเยอะแน่ๆเพราะแพ้ท้องเยอะ แอนแพ้จนห้าเดือนเลยค่ะ สู้ๆนะคะ แอนเหลือเวลาอีก1เดิือนค่ะ จะพยายามคลอดเองค่ะ 

Back to Top
Bow_ladprao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 ม.ค. 2014
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Bow_ladprao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 12 พ.ค. 2014 at 15:55 Share
สวัสดีค่ะ ทุกคน เจ้าแฝด 3 เดือนแล้วค่ะ เลือดก็ไม่ออกแล้ว อาการแพ้น้อยลงด้วยค่ะ
คุณแอน ขอให้ลูกชายแข็งแรงมากๆนะคะ
คุณลี่ ขอบคุณคะ ขอให้สมหวังนะคะ เอาใจช่วยค่ะ
คุณออย ขอให้อาการแพ้ดีขึ้นไวๆนะคะ
คุณญ่า ขอให้รอบหน้าสมหวังนะคะ
ทักทายทุกคนนะคะ
Back to Top
Oil_ka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 ก.ย. 2013
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote Oil_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 พ.ค. 2014 at 20:29 Share
คุณแอน สู้ๆนะคะ พยายามอย่าเดินเยอะ กินนอนพักผ่อนเยอะๆ เดี๋ยวน้ำหนักคงตามมาเองค่ะ ใกล้ๆแล้ว ขอให้น้องแข็งแรงคลอดเองได้สบายๆเลยนะคะ ออยกลัวการแพ้ท้องมากเลยค่ะ ขออย่าให้แพ้นานขนาดนั้นเลย ฟังแล้วกลัวเลยค่ะ 555

คุณโบ เย้ๆ สบายใจแล้วเนอะคะ ผ่าน3เดือนแล้ว ตอนนี้ออย9weeks รอให้พ้น3เดือนเหมือนกันค่ะ ช่วงนี้ไม่ได้ไปไหนเลย ยังแพ้มากอยู่ เลือดก็ยังมีออกบ้างบางวันค่ะ นิดๆหน่อยๆ คุณโบโชคดีจังค่ะเริ่มหายแพ้ท้องแล้ว อยากหายบ้างจังเลยยย แวะมาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ ของเราป่องใกล้ๆกัน รู้สึกมีเพื่อนหัวอกเดียวกัน 555
Back to Top
Weeraya View Drop Down
Groupie
Groupie
Avatar

Joined: 19 พ.ค. 2013
Location: Kanchanaburi
Posts: 142
Post Options Post Options   Quote Weeraya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 17 พ.ค. 2014 at 14:35 Share
สวัสดี เพื่อนๆทุกคนค่ะ

ปุ๊กหายไปนาน ในบ้านนี้มีข่าวดีกันหลายคนเลยนะคะ ยินดีด้วยนะคะ ส่วนปุ๊กคลอดน้องแฝดแล้วนะคะ คลอดวันที่ 21 มีนาคม 2557 คลอดก่อนกำหนด 34+5 week เนื่องจาก มีเลือกออก ปากมดลูกอ่อนตัว เด็กๆเอาหัวลงทั้งคู่ คุณหมอ อดิเทพเป็นคนผ่าคลอดค่ะ แฝดพี่ชาย ชื่อ ด.ช อนพัช (เซน)หนัก 2100 กรับ แฝดน้องสาว ด.ญ.อนัญญา (เซียร์) หนัก 1700 กรัม เด็กๆแข็งแรงดีค่ะ แต่ต้องอยู่ตู้อบ2อาทิตย์เพื่อทำน้ำหนัก ตอนนี้เลี้ยงลูกแฝดคนเดียว มีสามีและแม่สามีคอยช่วยบ้าง  อยากบอกว่าเหนื่อยมากแต่มีความสุขมากค่ะ ช่วนี้อาจจะไม่ค่อยได้เข้ามานะคะ แต่ถ้ามีเวลาก็จะเข้ามาเรื่อยๆนะคะ  ส่งรูปแฝดมาให้ดูด้วยค่ะ แฝดพี่คนซ้ายแฝดน้องคนขวาค่ะ
Back to Top
Oil_ka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 ก.ย. 2013
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote Oil_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 22 พ.ค. 2014 at 11:50 Share
สวัสดีค่ะทุกคน
เมื่อวานไปซาวด์มาครบ10weeks1วัน คุณหมอบอกว่าน่าจะได้ลูกชายค่ะ 80% เพราะเหมือนเห็นปิ๊กกะจู้ระหว่างขา 555 แต่จะให้ชัวร์ก็ต้องรอดูครั้งหน้าค่ะ หมอบอกถ้าเป็นลูกชายจะเห็นเร็วกว่าลูกสาว แต่นี่เร็วมากเลย หมอบอกโชคดี เด็กอ้าขาพอดี แต่ไงก็ต้องรอให้ชัวร์ก่อนค่ะ สำหรับออยกับแฟนเพศอะไรก็ได้ค่ะ ชอบหมด อยากได้ชายคนหญิงคนอยู่แล้ว ก่อนหลังไม่ว่ากัน ตอนนี้อาการแพ้ท้องดีขึ้นแล้วค่ะ พอกินอะไรได้บ้างแล้ว เลือดก็หยุดไหลแล้วเหมือนกัน

คุณปุ๊ก ยินดีด้วยนะคะ น้องแฝดน่ารักมากๆทั้งคู่เลยค่ะ โชคดีจิงๆเลย ได้ชายคนหญิงคนพอดี เจ็บทีเดียวจบ ดีจังเลยค่ะ แต่เลี้ยงคนเดียวคงเหนื่อยน่าดูเลย สู้ๆนะคะ เค้าว่าเลี้ยงเองดีจะได้กลับมาผอมเพรียวเร็วๆ ดีใจด้วยนะคะคุณแม่ปุ๊ก Smile


Edited by Oil_ka - 22 พ.ค. 2014 at 11:52
Back to Top
anno View Drop Down
Senior Member
Senior Member
Avatar

Joined: 23 ม.ค. 2008
Posts: 1938
Post Options Post Options   Quote anno Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 23 พ.ค. 2014 at 08:13 Share
สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามานาน ทักทายทุกคนนะคะ

คุณโบว์  ยินดีด้วยค่ะ น้องแฝดแข็งแรงปลอดภัย เลือดไม่ออกแล้ว สู้ๆนะคะ บำรุงเยอะๆค่ะ น้องแฝดจะได้มีน้ำหนักเยอะก่อนคลอดออกมานะคะ
คุณออย  แพ้ท้องพอหายแล้วก็บำรุงเยอะๆนะคะ ส่วนเรื่องลูกชายรู้ไวจังเลยค่ะ และถ้าจริงก็ได้เพศเดียวกันเลย รักษาสุขภาพเยอะๆนะคะ 
คุณปุ๊ก  น้องแฝดทั้งสองน่ารักจังค่ะ เลี้ยงลูกคนเดียวคงเหนื่อยน่าดูเลยนะคะ แต่ก็คงมีความสุขมากเช่นกัน แอนเริ่มนับถอยหลังที่จะได้เจอลูกชายแอนแล้วเหมือนกันค่ะ 
คุณลี่ เป็นไงบ้างแล้วคะ ยังไงมาอัพเดตเรื่อยๆนะคะ 

อัพเดต ตอนนี้แอน 37 วีค 1 วันแล้วค่ะ ตอนนี้ลูกชายน่าจะหนักใกล้ 2500 แล้ว รอเจ็บทัองคลอดธรรมชาติค่ะ หวังว่าทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดี 

Back to Top
kai_ph View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 พ.ค. 2014
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote kai_ph Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 24 พ.ค. 2014 at 19:31 Share
สวัสดีค่ะทุกคน
      ชื่อไก่นะคะ เริ่มทำ iui ตั้งแต่ปีที่แล้วค่ะ แต่ไม่สำเร็จ แอบอ่าน forum นี้มาตลอดเลยค่ะ ดีใจกับเพื่อนๆในนี้ที่ได้ลูกน้อยสมใจกันหลายคน. ไก่กำลังเริ่มทำ icsi ค่ะ จะใส่ตัวอ่อนอาทิตย์หน้าแล้วค่ะ เพื่อนๆมีคำแนะนำอะไรช่วยบอกด้วยนะคะ 


Back to Top
Bow_ladprao View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 16 ม.ค. 2014
Posts: 15
Post Options Post Options   Quote Bow_ladprao Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 พ.ค. 2014 at 16:48 Share
คุณแอน ตื่นเต้นด้วยคนค่ะ ต้องเป็นหนุ่มน้อยที่น่ารักมาก
คุณออย ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกค่ะ เราจะสู้เพื่อลูกไปด้วยกันนะคะ
คุณไก่ ขอให้โชคดีค่ะ ขอให้ได้น้องไวๆ
คุณปุ๊ก ลูกแฝดน่ารักมากค่ะ
ส่วนโบก็สบายดีค่ะ แต่ชอบหน่วงๆท้องบ้าง ไม่มีเลือด แพ้น้อยลงมากแล้วค่ะ ทุกวันนี้ยังงงๆเลยค่ะไม่คิดจะได้เป็นแม่เหมือนคนอื่นเค้า
ดีใจมากจริงๆที่มีน้องแฝด
Back to Top
Jum_cha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ก.ค. 2013
Location: Bangkok
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Jum_cha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 พ.ค. 2014 at 11:07 Share
สวัสดีค่ะทุกๆคน ชื่อ จุ๋ม ค่ะเคยเข้ามาคุยกะเพื่อนๆพักหนึ่ง แต่หายหน้าไปเพราะท้องนอกมดลูก ต้องผ่าตัดและพักพื้น แต่ก็ยังเข้ามาติดตามอ่านตลอด ตอนนี้เห็นเพื่อนๆ สำเร็จได้เป็นคุณแม่กันหลายคน ดีใจด้วยจริงๆค่ะ ตอนนี้จุ๋มเริ่มทำ ivf+icsiใส่ตัวอ่อนแช่แข็งรอบแรกค่ะ วันนี้เป็นวันที่ 4 แล้วแต่ไม่ค่อยมีอาการอะไร รู้สึกกังวล แต่พยามยามจะไม่เครียดค่ะ ขอคำแนะนำและขอแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆด้วยนะค่ะ
Back to Top
Oil_ka View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 02 ก.ย. 2013
Posts: 33
Post Options Post Options   Quote Oil_ka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 31 พ.ค. 2014 at 22:33 Share
คุณแอน เป็นไงมั่งแล้วคะ ใกล้คลอดเต็มทีแล้ว ขอให้คลอดธรรมชาติได้ง่ายๆสบายๆ ลูกชายแข็งแรงๆนะค๊า
คุณไก่ ทำใจให้สบายค่ะ ช่วงวันแรกๆนอนพักผ่อนเยอะๆ ลุกเท่าที่จำเป็นค่ะ ขอให้โชคดีนะคะ
คุณโบ ขอให้น้องแฝดแข็งๆแรงๆนะคะ สู้ๆไปด้วยกันค่า
คุณจุ๋ม ไม่ต้องกังวลค่ะ ตอนออยใส่ก็ไม่รู้สึกอะไรเหมือนกัน ตอนนั้นก็กังวลแต่สุดท้ายก็ติดนะคะ อย่าเครียดค่ะ พักผ่อนเยอะๆ ขอให้ได้รับข่าวดีนะคะ Smile
Back to Top
Jum_cha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ก.ค. 2013
Location: Bangkok
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Jum_cha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 มิ.ย. 2014 at 09:30 Share
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เป็นวันที่7 หลังจากใส่ตัวอ่อนระยะบลาส 2 ตัว แต่ว่าตอนเช้าตื่นขึ้มมาเข้าห้องนำ้ก่อนจะสอดยา มีคราบเลือดสีนำ้ตาล
สองสามหยดสีนำ้ตาลติดที่กางเกงใน และออกมากับยาสอดเล็กน้อย ตกใจมากทำอะไรไม่ถูกนำ้ตาจะไหนกลัวจะเป็นปจด.และช่วงนี้มีอาการตัวร้อนเหมือนจะเป็นไข้ตลอด ภาวนาขอทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี
คุณออย ขอบคุณมากนะค่ะ สำหรับคำแนะนำ ขอให้คุณออยและลูกสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงนะค่ะ
คุณปุ๊ก เห็บรูปลูกๆคุณปุ๊กแล้วทำให้มีกำลังใจ ต่อสู้ อยากเป็นคุณแม่กับเขาบ้าง
คุณไก่ ใส่ตัวอ่อนหรือยังค่ะ ขอให้ติดในรอบนี้เลย มาลุ้นไปด้วยกันค่ะ
คุณโบ คุณแอน และคุณแม่ทุกๆคน ขอให้น้องๆและคุณแม่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ
Back to Top
Jum_cha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ก.ค. 2013
Location: Bangkok
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Jum_cha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 03 มิ.ย. 2014 at 09:30 Share
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เป็นวันที่7 หลังจากใส่ตัวอ่อนระยะบลาส 2 ตัว แต่ว่าตอนเช้าตื่นขึ้มมาเข้าห้องนำ้ก่อนจะสอดยา มีคราบเลือดสีนำ้ตาล
สองสามหยดสีนำ้ตาลติดที่กางเกงใน และออกมากับยาสอดเล็กน้อย ตกใจมากทำอะไรไม่ถูกนำ้ตาจะไหนกลัวจะเป็นปจด.และช่วงนี้มีอาการตัวร้อนเหมือนจะเป็นไข้ตลอด ภาวนาขอทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี
คุณออย ขอบคุณมากนะค่ะ สำหรับคำแนะนำ ขอให้คุณออยและลูกสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงนะค่ะ
คุณปุ๊ก เห็บรูปลูกๆคุณปุ๊กแล้วทำให้มีกำลังใจ ต่อสู้ อยากเป็นคุณแม่กับเขาบ้าง
คุณไก่ ใส่ตัวอ่อนหรือยังค่ะ ขอให้ติดในรอบนี้เลย มาลุ้นไปด้วยกันค่ะ
คุณโบ คุณแอน และคุณแม่ทุกๆคน ขอให้น้องๆและคุณแม่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ
Back to Top
kai_ph View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 พ.ค. 2014
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote kai_ph Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 05 มิ.ย. 2014 at 20:01 Share
สวัสดีค่ะ
คุณจุ๋ม อาการน่าลุ้นมากๆ เลยค่ะ ขอให้ติดสมใจนะคะ
ไก่วันนี้ครบ 10 วัน หลังใส่ตัวอ่อนค่ะ ก่อนหน้าทำ iui 5 ครั้ง ไม่ติดค่ะ
ไก่ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ มีแค่ปวดหน่วงๆ ซึ่งก็น้อยมากค่ะ
สวัสดีคุณแม่และว่าที่คุณแม่ทุกๆท่านนะคะ

Back to Top
Jum_cha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ก.ค. 2013
Location: Bangkok
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Jum_cha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 มิ.ย. 2014 at 11:33 Share
ขอบคุณค่ะ คุณไก่ เราน่าจะใส่ตัวอ่อนใกล้ๆกันนะค่ะ วันนี้จุ๋มครบ 10 วันหลังใส่ตัวอ่อน หมอนัดตรวจเลือดวันอาทิตย์นี้ค่ะ คุณไก่ ตรวจเลือดวันไหนค่ะ ขอให้ฮอร์โมนขึ้นสูงเลยนะค่ะ ส่วนอาการของจุ๋มก็มีปวดหน่วงบ้างเล็กน้อย ตัวร้อนรุมๆเหมือนจะไข้ตลอดเลย
Back to Top
kai_ph View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 พ.ค. 2014
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote kai_ph Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 06 มิ.ย. 2014 at 19:18 Share
คุณจุ๋มคะ วันนี้อาการไก๋เหมือนป้าจะมาเลยค่ะ แถมตรวจก็เจอขีดเดียวแบบแจ่มๆ
ที่ตรวจก่อนเพราะจะได้เสียใจไปเลยทีเดียวค่ะ อีก 2 วันหมอนัดตรวจเลือดจะได้ไม่เสียใจมากค่ะ
ขอให้คุณจุ๋มติดครั้งนี้เลยนะคะเพี้ยง
Back to Top
Jum_cha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ก.ค. 2013
Location: Bangkok
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Jum_cha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 มิ.ย. 2014 at 17:53 Share
สวัสดีค่ะทุกๆคน
วันนี้ไปตรวจเลือดมาแล้วค่ะ ผลคือท้องค่ะ ฮอโมนร์ HCG 363.8 ตรวจวันที่12 หลังใส่ตัวอ่อนระยะบลาส แต่ก็ยังต้องลุ้นต่อไป อาทิตย์หน้านัดตรวจเลือดซำ้และฉีดยาทุกอาทิตย์ค่ะ 
ต้องขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคนในห้องนี้ที่เข้ามาแชร์ประสบการณ์ การปฏิบัติตัวหลังจากใส่ตัวอ่อน จุ๋มได้เข้ามาอ่านและได้นำไปปฏิบัติ จนทำให้สมหวังในวันนี้
คุณไก่ ขอให้สมหวังนะค่ะ จุ๋มเป็นกำลังใจให้ค่ะ
Back to Top
kai_ph View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 24 พ.ค. 2014
Posts: 4
Post Options Post Options   Quote kai_ph Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 08 มิ.ย. 2014 at 21:22 Share
กรี๊ดดดดด ดีใจด้วยค่ะคุณจุ๋ม ขอให้น้องแข็งแรง ฮอร์โมนขึ้นเยอะๆๆๆ เลยนะคะ
ไก่พอจะรู้ตัวแล้วค่ะ อาการป้าจะมาชัดเลยค่ะ ดีว่าสามีไม่ค่อยกดดันเลยไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ค่ะ
สวัสดีทุกๆคนนะคะ
Back to Top
Jum_cha View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ก.ค. 2013
Location: Bangkok
Posts: 10
Post Options Post Options   Quote Jum_cha Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 09 มิ.ย. 2014 at 11:02 Share
คุณไก่อย่าเพิ่งหมดหวังค่ะ จุ๋มก็มีอาการปวดหน่วงๆท้องน้อย ปวดหลังเหมือนจะเป็นปจด.เลย แต่ก็สมหวังนะค่ะ รอตรวจเลือดดีกว่า 
อย่ากังวลค่ะ สู้ๆ รอลุ้นให้คุณไก่เป็นคุณแม่คนต่อไปค่ะ
Back to Top
aa1976 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 มิ.ย. 2014
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote aa1976 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 15 มิ.ย. 2014 at 22:22 Share
สวัสดีค่ะ
ชื่อเอค่ะ อายุ 38 ทำอิ๊กซี่ครั้งแรกค่ะ ใส่กลับเอ็มบริโอเมื่อ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้ค่ะ ได้ตัวอ่อนแข็งแรงสองตัวค่ะ คุณหมอแนะใส่หนึ่ง ผลตรวจปัสสวะเมื่อ 10 มิถุนายน เมื่ออังคารที่ผ่านมาขึ้นขีดเดียว ร้องไห้หลายรอบมาก กังวลกลัวลูกหลุดตลอดที่ใส่กลับมา มีเลือดออกเยอะมากหลังจากตรวจปัสสวะ สรุปประจำเดือนมาค่ะ เสียใจมาก พรุ่งนี้คุณหมอนัดค่ะ ไม่ทราบนัดตรวจเลือดรึเปล่า คือเจ้าหน้าที่ไม่บอกอะไรเลยค่ะ ได้แต่ให้วันนัดว่าพรุ่งนี้หลังทราบผลว่าไม่ติดค่ะ ไม่เห็นตรวจเลือดเลย หรือตรวจพรุ่งนี้คะ แล้วถ้าใส่กลับลูกอีกคนที่เหลือ ต้องทำตัวอย่างไรบ้าง หมอที่นี่ใส่เสร็จให้กลับบ้านเลยค่ะ ไม่เห็นให้นอนพักเลย วันที่ใส่คนแรก ต้องนั่งรถราง ต่อรถ หลายต่อ และเดินต่อกว่าจะถึงที่พักอีก หมอไม่บอกว่าต้องทำตัวยังไง บอกแต่ว่าให้ทำตัวตามปกติและอย่ากินพวกแอลกอฮอล์ ยกของหนัก และพวกของสุกๆดิบๆ แค่นี้เอง 

ไม่อยากเสียใจอีก ตอนนี้เหลือเอ็มบริโออีกแค่หนึ่ง ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ต้องทำตัวยังไงดี หมอไม่ให้นอนพักให้กลับบ้านทันที อันนี้มีผลไหมคะ และเวลานั่งหรือนอน นั่งขัดสมาทได้ไหม นอนตะแคงได้ไหม กินน้ำเย็นได้ไหม อยากมีลูกมากค่ะ ขอบคุณค่ะ
Back to Top
kansuchaya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 พ.ค. 2014
Location: italy
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote kansuchaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มิ.ย. 2014 at 03:53 Share
สวัสดีค่ะ สรุปว่าไม่ท้องค่ะCry เลือออกมาตั้งแต่วันที่เก้าหลังใส่ตัวออ่น ออกมาสิบวันเลยค่ะ ตรวจเลือดครั้งที่สองCryตกไปครึ่งหนึ่งCryหมอเลยบอกว่า รอใส่ตัวอ่อนที่เหลืออีกตัวเดือนกันยาค่ะ ครั้งก่อนใส่ไปสามยังไม่ติดเลยค่ะเดือนกันยาใส่ตัวเดียวจะติดไหมแอบลุ่นอยู่เลยค่ะConfused
ไม่รู้รอบนี้จะทำตัวอย่างไรดี แง้งงงงง
ไม่ทราบจะให้กัญเรียกชื่อว่าอะไร Smile
ขอให้ทุกๆคนสมหวังดั่งใจนะค่ะใครที่ท้องก่อนขอให้ลูกแข็งแรงนะค่ะ
Back to Top
kansuchaya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 พ.ค. 2014
Location: italy
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote kansuchaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มิ.ย. 2014 at 03:55 Share
สวัสดีค่ะคุณลี่ และพี่ๆทุกคนค่ะ
 สรุปว่าไม่ท้องค่ะCry เลือออกมาตั้งแต่วันที่เก้าหลังใส่ตัวออ่น ออกมาสิบวันเลยค่ะ ตรวจเลือดครั้งที่สองCryตกไปครึ่งหนึ่งCryหมอเลยบอกว่า รอใส่ตัวอ่อนที่เหลืออีกตัวเดือนกันยาค่ะ ครั้งก่อนใส่ไปสามยังไม่ติดเลยค่ะเดือนกันยาใส่ตัวเดียวจะติดไหมแอบลุ่นอยู่เลยค่ะConfused
ไม่รู้รอบนี้จะทำตัวอย่างไรดี แง้งงงงง
ขอให้ทุกๆคนสมหวังดั่งใจนะค่ะใครที่ท้องก่อนขอให้ลูกแข็งแรงนะค่ะ รักษสุขภาพด้วยนะค่ะ
Back to Top
kansuchaya View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 06 พ.ค. 2014
Location: italy
Posts: 6
Post Options Post Options   Quote kansuchaya Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มิ.ย. 2014 at 04:04 Share
ขอบคุณคุณออยมากนะค่ะ ใส่ไปสามฟีชไม่ติดเลยค่ะ ออกตั้งแต่เก้าวันหลังใส่ตัวอ่อน ออกมาประมาณสิบวันค่ะ หมอบอกว่า ใส่อีกรอบเดือนกันยาค่ะ ทำที่อิตาลีค่ะ รอบหน้าแอบจิตตกเพราะใส่สามยังไม่ติดเลยค่ะแล้วรอบหน้าจะติดไหมแค่ตัวเเดียว ที่เหลือแช่ฟิชอยู่ค่ะยังไงก้อขอให้คุณออยกับลูก สุขภาพแข็งแรกนะค่ะ 

 คุณลี่ ขอให้สมหวังนะค่ะสู้ๆไปด้วยกันค่ะ 
คุณปุ๊ก ลูกแฝดน่าเกลียดน่าชังจังเลยค่ะ ขอให้น้องโตขึ้นแข็งแรง ฉลาด เลี้ยงง่ายๆนะค่ะ แอบอิจจาจังเลยค่ะ

สู้นะค่ะทุกๆๆคน


Edited by kansuchaya - 16 มิ.ย. 2014 at 04:10
Back to Top
 Post Reply Post Reply Page  <1 103104105106>
This page was generated in 0.094 seconds.