Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > เตรียมตัวมีน้อง
  New Posts New Posts RSS Feed: ชวนว่าที่คุณแม่ที่ทำ iui, ivf, icsi พูดคุยกันค่ะ
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ชวนว่าที่คุณแม่ที่ทำ iui, ivf, icsi พูดคุยกันค่ะ

 Post Reply Post Reply
Author
i_plejam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2016
Location: Bangkok
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote i_plejam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ชวนว่าที่คุณแม่ที่ทำ iui, ivf, icsi พูดคุยกันค่ะ
    Posted: 01 เม.ย. 2016 at 13:25 Share
ชื่อเปิ้ลนะคะ ปีนี้ 39 แล้วเคยทำ iui 1 ครั้งที่ นวบุตรผลคือไม่ติดในปี 2556 ค่ะ 
เพิ่งเริ่มทำ icsi เลยปีนี้ กับคุณหมอ สมชาย ที่ A-ivf อยากมีตัวเล็กไวๆ เพิ่งรู้สึกตัวว่าแต่งงานมา 5 ปีกว่าแล้ว...รู้สึกตัวช้ามาก ^_^ 
มีตรวจสุขภาพชุดใหญ่โปรแกรม Connect ของสมิติเวชทั้งคู่ติดต่อกัน 3 ปีแล้ว คิดว่าตรวจทุกสิ่งยกเว้น สแกนสมองแล้วค่ะตอนนี้ ผลคือสุขภาพแข็งแรงดี มีนิดหน่อยเรื่องคอเลสเตอรอลสูง 
- เริ่มกระตุ้นไข่ครั้งแรก ไข่เยอะมาก u/s ได้ 20 กว่าๆ ฟองหมอยังชมว่า มากเกินคาดสำหรับอายุเท่านี้...(ตอกย้ำเรื่องอายุอีกแล้ว)
- คุณหมอเก็บเกี่ยวเฉพาะไข่ใบสวยๆ ได้ประมาณ 24 นำไปผสมกับของคุณสามีได้ 11 ตัวอ่อนแช่เก็บไว้ เพราะมดลูกยังไม่พร้อม
- อีก 5 วันหลังเก็บไข่ประจำเดือนมา บอกคุณหมออยากทำเลย ไม่รอแล้ววววว
- ได้ยาไปทาน ทั้งกิน ทั้งสอด แล้วก็ไปใส่ตัวอ่อนวันที่ 19 มีนานี้เอง คุณหมอขอละลาย 4 ขอใช้ 2 แล้วไข่ใบน้อยก็ร่วมมือจริงๆ ขอ 2 ได้ 2 เพราะ 2 ตัวไม่โอเคจริงๆ ใส่ตัวอ่อน 8 กับ 7.5 เซล 
- ผ่านไป 11 วันอยากตรวจ ขึ้น 1 ขีดแจ่มชัด
- วัน 12-13 ตอกย้ำทุกวัน ไม่มีอะไรเพิ่ม ที่เพิ่มคือความเสียใจ ยัง 1 ขีดได้อีก
พรุ่งนี้ครบ 14 วันแล้ว ต้องไปเจาะเลือดตรวจ ทำใจล่วงหน้า แต่ก็อดเข้าข้างตัวเองไม่ได้ 2 วันนี้มีอาการปวดหน่วงๆ เหมือนปจด จะมาCry 

ว่าที่คุณแม่แบบเราเป็นอย่างไรกันบ้าง มาคุยกันค่ะ ใครเคยใช้ที่ตรวจปัสสาวะขึ้น 1 ขีดแต่ก็มีตัวน้อยจนได้บ้างไม๊ค๊ะ...Smile
Back to Top
i_plejam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2016
Location: Bangkok
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote i_plejam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 04 เม.ย. 2016 at 09:24 Share
ไม่มีใครมาคุยกันเลย ห้องนี้ว่างเปล่าเลยนะคะ เศร้าจัง....CryCry
Back to Top
Wanvii View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 10 เม.ย. 2016
Location: Songkhla
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote Wanvii Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 10 เม.ย. 2016 at 21:27 Share
สวัสดีค่าคุณเปิ้ล ชื่อ วรรณ ค่ะ ทำ iui มา 2 ครั้งแล้ว ผิดหวังค่ะ ตอนนี้เพิ่งตัดสินใจทำ icsi คุณหมอให้ยา suprefact e มาพ่นจมูกไปเรื่อยๆ คุณเปิ้ลได้ยาตัวนี้ด้วยมั้ยคะ แล้วตอนนี้ผลเป็นยังไงบ้างคะ 

Back to Top
payuka View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 26 เม.ย. 2016
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote payuka Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 เม.ย. 2016 at 16:22 Share
สวัสดีค่ะคุณเปิ้ลและคุณวรรณ

ขอให้คุณทั้งสองโชคดีนะคะ ไม่ทราบว่าทำicsiนี่คุณหมอแนะมำให้ทำเลยหรือคะ 
พอดีไปหาหมอและทำ iui มา3ครั้งแล้วคุณหมอยังไม่ได้ให้ทำอย่างอื่นเลย 
หมอบอกว่าถ้า4ครั้งแล้วค่อยคุยกันว่าจะทำอย่างไรต่อคือใจเราก็อยากทำ ivfไปเลยแต่หมอให้ทำ iuiก่อน 
นี่ก็ผิดหวังมาหหลายทีแล้วเพลียใจมากค่ะ เราอายุ36ส่วนสามี37ปกติดีทั้งคู่เลยปล่อยมาปีกว่าไม่มี
หาหมอมาครึ่งปีแล้วค่ะทีแรกหมอว่าเรามีโปรแลคตินสูงก็ทานยารักษาถึงตอนนี้ก็ปกติดีแล้ว เหนื่อยใจจริงๆ
นี่ก็เพิ่งไปทำiuiมาเมื่อวันพฤหัสที่แล้ว รอลุ้นอีก...Back to Top
Parin View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 13 พ.ค. 2016
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote Parin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 13 พ.ค. 2016 at 13:13 Share
สวัสดีค่ะ พึ่งไปเก็บไข่มาเมื่อวานนี้เองค่ะ วันนี้กลับมาทำงานตามปกติและ เก็บไข่ได้ทั้งหมด 24 ใบค่ะ (รู้สึกเยอะมิน่าท้องป่องมาเป็นอาทิตย์เลย) ก่อนหน้านี้ก้ท้องอืดนะคะ ใส่กางเกงไม่ได้เลยติดกระดุมไม่ได้ค่ะ 555+ เก็บไข่เสร็จตั้งแต่เช้าเลยค่ะ ตื่นจากยาสลบก็มึนๆหัวนิดหน่อยเพลียๆ เพราะยาสลบ แต่ไม่ปวดท้องเลยค่ะ ไม่มีอาการเลยสักนิดเดียว วันนี้คุณแฟนก็เก็บน้ำเชื้อค่ะ พอนอนพักสองชม.ที่ รพ.ก็ลุกกลับบ้านค่ะ หมอก็ให้ยาเหน็บมาเพื่อเตรียมผนังมดลูกค่ะ 
  แล้วเมื่อเช้านี้เอง ทาง รพ.ก็โทรมาบอกว่า จากไข่ 24 ใบ ใช้ได้ 17 ใบค่ะ แต่พอใส่ตัวอ่อนแล้วใช้ได้ทั้งหมด 14 ใบค่ะ แต่คราวนี้ทางรพ.บอกว่าเก็บไข่ได้เยอะ กลัวจะยังใส่ตัวอ่อนเดือนนี้ไม่ได้ อาจจะมีปัญหาเรื่องฮอโมนค่ะ เลยรอดูอาการอยู่ ส่วนตัวอ่อนทางรพ.ก็บอกอีกทีว่ารอดู 5 วันเลยค่ะ ว่าจะมีตัวไหนที่เจริญเติบโตสมบูรณ์ ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงจะนัดฉีดวันที่ 18 พค. 59 นี้ค่ะ อยากทำไวๆแล้วค่ะเหมือนเราเตรียมตัวมาทั้งเดือนแล้ว ทั้งฉีดยาทั้งท้องอืด 555+ รอลุ้นอีกทีค่ะว่าจะได้ทำไหมน้ออออ SleepyCryCry
Back to Top
i_plejam View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 01 เม.ย. 2016
Location: Bangkok
Posts: 3
Post Options Post Options   Quote i_plejam Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 มิ.ย. 2016 at 15:36 Share
เพิ่งกลับมาดูโพสต์ ของเรา มีว่าที่คุณแม่มาตอบบ้างแล้ว ดีใจจังค่ะ
สรุปวันที่ไปตรวจเลือด ผลเป็นดั่งที่คิด ไม่ติดไปตามระเบียบ...CryCry
เสียใจนิดๆ แต่ก็พอเข้าใจไม่ยาก ช่วงใส่ตัวอ่อน เครียดมาก มีเรื่องงาน เรื่องประชุม เลี่ยงไม่ได้ซักอย่าง (คือก้อ งง ว่าทำไมต้องงานเข้าเอาตอนนี้)....ยังมีกำลังใจอยู่บ้างว่าเรายังเหลือ 7 ประจัญบาญ ไว้ให้สู้กันต่อไป + สามีพาไปเที่ยวปลอบใจ ไว้ลองกันใหม่
- คุณวรรณ ของเปิ้ลไม่มียาพ่นนะคะ อาการของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คุณหมอคงพิจารณาตามความเหมาะสมค่ะ คุณวรรณพบคุณหมอที่ไหนคะ ส่วนใหญ่คุณหมอจะให้เริ่มที่ iui ก่อนเสมอ ของเปิ้ลทำครั้งเดียว พอไม่ติดก็ไม่อยากรอแล้วค่ะ อายุเยอะแล้ว ตอนนี้เป็นยังไงบ้างคะ
- คุณ Payuka ทำ iui ที่เมืองไทยไม๊ค่ะ ถ้าเป็นที่ยุโรปน้องที่รู้จักกันก่อนจะเริ่ม ivf หรือ icsi ต้องผ่านขั้นตอน iui 4 ครั้งเหมือนกันเลย จนต้องมาขอคัดผลที่ไทยทำไปแล้ว 2 ครั้งเพื่อลัดขั้นตอน ไม่อยากบอกว่าที่เปิ้ลทำ iui ไปครั้งเดียวแล้วขอหมอทำ ivf และ icsi เลย คือคุณหมอก็เข้าใจนะคะว่าเงินของเรา เอาที่เราต้องการแล้วสบายใจ ส่วนของคุณ Payuka หมออาจจะเห็นว่าสุขภาพดีทั้งคู่ น่าจะ iui สำเร็จได้ 
- คุณ Parin อาการเดียวกันเลยค่ะ เป็นแม่ไก่เลยใช่ไม๊ค๊ะ โชคดีจังที่ตอนเก็บไข่ ไม่ปวดท้อง ของเปิ้ลนี่ปวดท้องจนต้องใช้ยาฉีดกันเลย ในตอนนั้นอยากใส่ตัวอ่อนเร็วๆ ค่ะแต่คุณหมอบอกรังไข่เราอักเสบ ไม่อยากให้เสี่ยง แล้วก็จริงดังคาด เก็บไข่ไปได้ 5 วันประจำเดือนมาเลย.................ดื้อค่ะ ก็วางแผนใส่จนได้ ผลก็เลยไม่ติด หลังเก็บไข่กินไข่ขาวเยอะๆ นะคะ ท้องจะไม่ป่อง ไม่อืด ได้ผลจริงๆ ค่ะ

เดือนนี้หลังจากประจำเดือนมา ก็เริ่มพบคุณหมอค่ะ เจาะเลือดดูความพร้อม ได้ยา Progynova มาทานวันละ 4 เม็ด เพื่อเพิ่มความหนาของผนังมดลูก แล้วก็มียาเพิ่มเม็ดสีขาวก่อนนอน เนื่องจากมีค่าโปรแลคตินสูง ถามคุณพยาบาลว่าค่าตัวนี้มาจากความเครียด..ทำยังไงดีคะ สมองเราเครียดไม่รู้ตัวจริงๆ 
**** ได้ถามคุณหมอถึงคราวก่อนเรามีอะไรน่าเป็นห่วงไม๊ ถึงไม่ติด คุณหมอบอกทุกอย่างดูโอเคหมด ตอบไม่ได้จริงๆ คงจะดวงแล้วล่ะ....แง แง หรือไม่มีใครอยากเป็นลูกเราจริงๆ น้อ 

18 มิ.ย.นี้นัด u/s ดูผนังมดลูกค่ะ นี่อัด น้ำมะพร้าว น้ำเต้าหู้ ไข่ขาว หวังว่าจะพร้อมรับเด็กๆ กลับบ้านเสียที
ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จนะคะ เปิ้ลดีใจนะคะ เข้ามาคุยกัน อัพเดทกันค่ะ..SmileTongueThumbs Up
Back to Top
AngleLaura View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 29 ม.ค. 2017
Posts: 2
Post Options Post Options   Quote AngleLaura Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 29 ม.ค. 2017 at 20:20 Share
สวัสดีค่ะ เข้ามาบอกเล่าประสบการณ์และการดูแลตัวเองหลังใส่ตัวอ่อนค่ะ

ขั้นแรกเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนนะค่ะ โดยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ ถ้าร่างกายพร้อม เริ่มเข้าสู้กระบวนการทำไอวีเอฟหรือ ฯลฯ หลังจากเก็บไข่เสร็จอย่ารีบร้อนใส่ตัวอ่อนค่ะ รอจนกว่าแน่ใจอีกครั้งว่าร่างกายเราพร้อมค่อยย้ายตัวอ่อนกลับเข้าโพรงมดลูกค่ะ หลังใส่ตัวลองพักเยอะๆ ไม่ทำงานหนัก แต่ทำงานเบาๆได้นะค่ะ ที่สำคัญอย่าเครียด อย่าจดจ่อกับเรื่องนี้ให้มากค่ะ และที่สำคัญที่สุดคือ เลือกหมอที่ใจเย็น และให้คำปรึกษาเราได้ดีที่สุดค่ะ แค่นี้ก็มีชัยเกินครึ่งละค่ะ แต่ที่สำคัญก่อนทำจำเป็นมากที่ต้องตรสจร่างกายให้ละเอียดก่อนนะค่ะ ขอให้ทุกท่านที่อยากมีลูกสมหวังๆๆสักทีนะค่ะ
Back to Top
mnr00853 View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 14 พ.ค. 2020
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote mnr00853 Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 14 พ.ค. 2020 at 14:28 Share
หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเพิ่มเติมคุณสามารถใช้เว็บไซต์นี้: sa gaming

Back to Top
pinter View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 26 พ.ค. 2020
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote pinter Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 26 พ.ค. 2020 at 16:03 Share
You can get more fun in ทางเข้า rb88,it is very useful.
Back to Top
laurenvoce View Drop Down
Newbie
Newbie

bs 3281

Joined: 16 ก.ย. 2020
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote laurenvoce Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 ก.ย. 2020 at 11:28 Share
หากคุณสนใจฟุตบอลเว็บไซต์นี้มีข้อมูลฟุตบอลมากมายรวมถึงกฎฟุตบอล ผลบอลสด และเกมฟุตบอลอย่าลังเลที่จะตรวจสอบ!
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.046 seconds.