Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > วัยซนคนเก่ง 4-6 ขวบ
  New Posts New Posts RSS Feed: เคล็ดลับฉบับคุณแม่ในการรับมือกับหน้าฝน
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

เคล็ดลับฉบับคุณแม่ในการรับมือกับหน้าฝน

 Post Reply Post Reply
Author
saehung View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 09 มิ.ย. 2017
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote saehung Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: เคล็ดลับฉบับคุณแม่ในการรับมือกับหน้าฝน
    Posted: 09 มิ.ย. 2017 at 17:53 Share

สวัสดีคุณแม่ทุกๆคนนะคะ ช่วงนี้ประเทศไทยของเรามีสภาพอากาศที่แปรปรวน โดยเฉพาะฝนที่ตกลงมาไม่เว้นแต่ละวัน เป็นสัญญาณว่าได้เข้าช่วงฤดูฝนเต็มตัวแล้ว วันนี้ในฐานะแม่ลูกสองเลยอยากจะขอแชร์เคล็ดลับฉบับคุณแม่ในการรับมือกับหน้าฝนกันค่ะ


เริ่มที่เคล็ดลับแรกเลยนะคะ อย่างที่รู้กันว่าในช่วงหน้าฝนเช่นนี้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้แม่อย่างเราต้องปวดหัวไปตามๆกันก็คือ เสื้อผ้าที่ตากไว้ เมื่อฝนตกทำให้ต้องตากผ้าในที่ร่มแทน ไม่เจอแสงแดด ซึ่งอาจทำให้เสื้อผ้าเกิดกลิ่นอับจากเชื้อแบคทีเรียได้ค่ะ เพราะฉะนั้นช่วงนี้เราต้องใส่ใจในการเลือกเสื้อผ้าที่จะนำมาสวมใส่ให้กับเจ้าตัวเล็กเป็นพิเศษค่ะ แนะนำว่าควรเลือกเสื้อผ้าที่มีเนื้อผ้าโปร่งๆ ใส่สบาย ไม่อุ้มน้ำ เพราะนอกจากจะง่ายต่อการซักตากให้แห้งแล้ว ยังทำให้ลูกๆรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้นในสภาพอากาศที่ชื้นแฉะเช่นนี้ด้วยนะคะ


เคล็ดลับข้อต่อมา เมื่อลูกรักต้องออกไปข้างนอก แม่อย่างเราก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ป้องกันฝนใส่กระเป๋าไว้ให้พร้อมค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร่ม หมวก เสื้อกันฝน หรือรองเท้าบูท แต่อย่าลืมนะคะว่าละอองฝนก็ต้องระวังค่ะ เพราะแค่ละอองฝนก็สามารถทำให้เด็กๆที่ยังมีภูมิต้านทานน้อยเป็นหวัดได้ง่ายๆเลยนะคะ ดังนั้นเคล็ดลับอีกอย่างอีกอย่างหนึ่งที่คุณแม่ควรพกติดกระเป๋าไว้ด้วยก็คือเม็นโทลาทัม เนื่องจากเป็นยาที่มีส่วนประกอบจากน้ำมันยูคาลิปตัส ช่วยให้เด็กๆหายใจสะดวกขึ้น ใช้บรรเทาอาการคัดจมูกจากหวัดของเด็กๆ และยังใช้บรรเทาอาการวิงเวียนยามฉุกเฉินได้ด้วยนะคะ


หน้าฝนมักจะมาพร้อมยุงนะคะ คุณแม่ควรหมั่นตรวจเช็คแหล่งน้ำขังรอบๆบ้านอยู่เสมอ เพื่อลดอัตราการเกิดลูกน้ำยุงลายค่ะ เพราะหากเด็กๆถูกยุงกัดและเกาเอามากๆ อาจเป็นแผลและทิ้งรอยด่างดำไว้ตามตัวได้ค่ะ 


คุณแม่ทุกๆคนอย่าลืมดูแลตัวเองและลูกรักให้แข็งแรง พร้อมรับมือกับช่วงหน้าฝนนี้ด้วยนะคะSmile

 

ขอบคุณรูปภาพจาก googleEdited by babyfancy - 07 ก.ค. 2017 at 08:49
Back to Top
theamer View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 18 มิ.ย. 2020
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote theamer Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 18 มิ.ย. 2020 at 13:33 Share
Do you like to play the soccer games?You can see more fun soccer games in the fun88 ทางเข้า 2002.
Back to Top
fun88pro View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 21 ก.ค. 2020
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote fun88pro Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 21 ก.ค. 2020 at 11:15 Share
คุณชอบเล่นพนันฟุตบอลหรือไม่? รีบมาเล่นและสนุกที่บ้าน Fun88 วันนี้
https://fn88pro.com/
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.055 seconds.