Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > ทั่วไป ประสาคุณแม่
  New Posts New Posts RSS Feed: 5 อาการแพ้นม ที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

5 อาการแพ้นม ที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม

 Post Reply Post Reply
Author
unyana View Drop Down
Groupie
Groupie


Joined: 23 ส.ค. 2019
Posts: 46
Post Options Post Options   Quote unyana Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: 5 อาการแพ้นม ที่คุณแม่ไม่ควรมองข้าม
    Posted: 09 เม.ย. 2020 at 14:52 Share
อาการเด็กแพ้นม มักจะเกิดขึ้นกับทารกแรกเกิด โดยมีสาเหตุมาจากพ่อแม่ที่เป็นภูมิแพ้และส่งผลต่อไปยังลูก ร่างกายของทารกไม่สามารถย่อยโปรตีนจากนมวัวได้ทำให้เกิดอาการแพ้ และแสดงอาการต่าง ๆ ออกมา หรือเกี่ยวข้องกับระบบย่อยที่ไม่สามารถย่อยโปรตีนที่มีขนาดใหญ่จากนมวัวได้ แต่อาการแพ้นมวัวนั้น เมื่อเขาโตขึ้นก็จะดีขึ้นเองตามภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงขึ้น ซึ่งหากเด็กคนไหนมีอาการแพ้นม อีกทางเลือกที่จะช่วยให้เขาได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนคือการเลือกใช้ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว นม nutramigen lgg นมที่มีโปรตีนเป็นกรดอะมิโน ช่วยให้ทารกย่อยง่าย แต่ก่อนจะถึงจุดนั้น เรามาดู 5 อาการที่ทารกน้อยกำลังบอกคุณว่าเขามีอาการแพ้นมวัว

 

  1. เป็นผื่นตามตัว อาการนี้คุณพ่อคุณแม่สามารถช่วยกันสังเกตได้ง่ายจากอาการผื่นคันที่เกิดตามตัวทารกน้อย ผื่นตามตัวจะมีลักษณะที่ต่างกันออกไป เช่น ผื่นลมพิษ ฝ้าขาวตามตัว ผื่นแดง เป็นต้น อาการจะเป็น ๆ หาย ๆ หากเป็นอย่างนี้ให้ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ก่อนว่าเขาอาจมี อาการแพ้นม

  2. หายใจติดขัด ลักษณะจะคล้ายอาการหอบหืด ทารกจะมีอาการหายใจมีเสียงดัง หน้าอกกระเพื่อม บางรายอาการคัดจมูก หายใจลำบาก มีน้ำมูก มีเสมหะ ซึ่งต้องระวังเสมหะติดที่หลอดลม หากลูกน้อยแสดงอาการแบบนี้ ควรรีบพาไปพบแพทย์โดยเร็ว  

  3. ถ่ายเหลวติดต่อกันหลายวัน สืบเนื่องจากที่ร่างกายไม่สามารถย่อยโปรตีนได้ ลำไส้ไม่สามารถดูดซึมได้ดีในขณะนั้น ทำให้เกิดอากาท้องเสีย ลักษณะถ่ายเหลว ถ่ายออกมาเป็นมูก หากปล่อยทิ้งไว้อาจส่งผลต่อให้เกิดอาการลำไส้อักเสบและจะมีผลต่อการเจริญเติบโต

  4. อาเจียน เป็นอีก 1 อาการที่สามารถสังเกตได้ง่าย เนื่องจากระบบย่อยไม่สามารถทำงานได้ดี ทำให้หลังที่ทารกดื่มนมวัวไปแล้วเกิดอาการแหวะ และอาเจียนออกมา ซึ่งต่างจากการแหวะนมปกติ 

  5. งอแงมากกว่าปกติ โดยปกติเราจะคุ้นเคยกับคำว่าเด็กโคลิก เขาจะร้องไห้งอแงตามช่วงเวลา ส่วนอาการงอแงจากการแพ้นมจะมีลักษณะที่ค่อนข้างคล้ายโคลิก แต่จะมีอาการที่นานกว่า เนื่องจากระบบย่อยที่ไม่สามารถย่อยโปรตีนจากนมวัวได้ ทำให้เขารู้สึกไม่สบายตัว ปวดท้อง ท้องอืด จึงร้องไห้งอแงมากกว่าปกติ

เด็กที่มีอาการแพ้นมวัวหลังจากที่คุณพ่อคุณแม่พาลูกไปพบแพทย์แล้ว อีกทางเลือกที่จะช่วยให้ลูกรับสารอาหารได้ครบถ้วนเหมือนการดื่มนมวัวคือการเลือกใช้ อาหารเสริมสำหรับเด็ก เช่น นมสำหรับเด็กแพ้นมวัว นม nutramigen lgg นมสำหรับเด็กท้องเสีย นมประเภทนี้จะมีคุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วน ย่อยง่าย เหมาะสำหรับทารกที่มีอาการแพ้ และเมื่อลูกโตขึ้นก็สามารถเลือก อาหารเสริมสำหรับเด็ก ที่ช่วยบำรุงสมอง และการเจริญเติบโตให้กับเขา 
Back to Top
moner View Drop Down
Newbie
Newbie


Joined: 20 ก.ค. 2020
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote moner Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 20 ก.ค. 2020 at 14:54 Share
The rb88 has the lastest casino games,news and gameplay.You can see the most fun messages,there. 
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.047 seconds.