Forum Home Forum Home > BabyFancy > บ้าน > ทั่วไป ประสาคุณแม่
  New Posts New Posts RSS Feed: ของเล่นสำหรับเด็กอายุ 10 เดือน
  FAQ FAQ  Forum Search   Calendar   Register Register  Login Login

ของเล่นสำหรับเด็กอายุ 10 เดือน

 Post Reply Post Reply
Author
julian View Drop Down
Newbie
Newbie
Avatar

Joined: 30 มิ.ย. 2020
Location: Bangkok
Posts: 1
Post Options Post Options   Quote julian Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: ของเล่นสำหรับเด็กอายุ 10 เดือน
    Posted: 30 มิ.ย. 2020 at 14:27 Share

เด็กอายุ 10 เดือนถือว่ายังเป็นเด็กวัยทารก คือเป็นวัยที่ยังไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน ต้องการคนดูแลเกือบตลอดเวลา ไม่สามารถบังคับระบบการทำงานในร่างกายตนเองได้ดีนัก เป็นวัยที่เริ่มหัดคลานและยืน แต่ยังไม่สามารถเดินได้มั่นคง และพัฒนาการด้านต่างๆก็มีไม่มากนัก ของเล่นที่เหมาะกับเด็กในวัยนี้จึงมีค่อนข้างจำกัด เพราะทักษะด้านร่างการและการเรียนรู้ยังไม่สามารถทำอะไรหลายๆอย่างได้


          ของเล่นสำหรับเด็ก 10 เดือนควรเป็นของเล่นที่เล่นได้ง่าย ไม่มีสารเคมีหรือเป็นอันตรายเพราะเด็กอาจหยิบจับของเล่นเข้าปากได้ เริ่มสามารถส่งเสียงเป็นพยางค์สั้นๆได้ ชอบมองตามเสียงและไม่กลัวคนแปลกหน้ามากเหมือนในช่วงอายุ 8 - 9 เดือน เหมาะกับของเล่นที่เป็นปุ่มกดขนาดใหญ่หรือของเล่นที่ช่วยในการคลานและยืน เช่น รถสำหรับหัดเดิน กล่องกิจกรรมจิ๊กซอ 6 ด้าน ลูกบอลผ้า บอลเขย่ามือ แผ่นรองคลาน พรมดนตรีเสียงสัตว์ บอลเขย่ามือ ออร์แกนสำหรับเด็กที่มีปุ่มกดไม่มากนักและกดได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้แรงเยอะ ของเล่นสำหรับเด็ก 10 เดือนส่วนใหญ่ควรเป็นของเล่นที่มีเสียง เพราะเด็กในวัยนี้ให้ความสนใจกับเสียงค่อนข้างมาก และเป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้การออกเสียงให้ถูกต้องด้วย เช่น ตุ๊กตามีเสียง เครื่องดนตรีที่มีเสียง รีโมทปุ่มกดที่มีไฟและเสียงเพลง โต๊ะดนตรีรูปสัตว์ เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าของเล่นเด็กอายุ 10 ขวบไม่ได้มีหลากหลายมากนัก กิจกรรมส่วนใหญ่ที่ทำจำเป็นต้องมีผู้ใหญ่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดอันตราย เช่น เด็กคลานไปชนโต๊ะหรือของแข็งโดยเฉพาะตามเหลี่ยมมุม การหัดยืนแล้วหกล้มโดยไม่มีแผ่นรองหรือการที่ของเล่นเด็กหลุดมือแล้วกระเด็นโดนตนเอง ซึ่งจะทำให้เด็กได้รับบาดเจ็บได้ เด็กในวัยนี้ยังไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตนเองได้และมีการแสดงอารมณ์ที่ไม่ซับซ้อนมากนัก และเป็นวัยที่ต้องการคนเอาใจใส่มากพอสมควร ผู้ปกครองจึงไม่ควรละเลยหรือปล่อยเด็กไว้คนเดียว

          ของเล่นสำหรับเด็ก 10 เดือนอาจมีไม่มากเนื่องด้วยทักษะส่วนใหญ่จะได้จากการขยับร่างกายของเด็กเองและเกิดจากครอบครัว แต่ของเล่นก็ยังสามารถช่วยเสริมพัฒนาการบางอย่างได้ และที่สำคัญคือของเล่นจะช่วยให้เด็กอารมณ์ดีเพราะได้เล่นอย่างสนุกสนาน หากมีของเล่นให้เด็กในวัยนี้เล่นเด็กก็จะไม่งอแงหรือเรียกร้องความสนใจมากเกินไปนักและผู้ปกครองเองก็จะมีเวลาพักผ่อนที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน ของเล่นเด็กจึงมีความจำเป็นในการเป็นตัวช่วยในการดูแลเด็กได้ สนใจสั่งซื้อของเล่นออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ https://www.bbtoysth.com/

julian
Back to Top
 Post Reply Post Reply
This page was generated in 0.047 seconds.