Print Page | Close Window

วิธีแก้ไข ดวงตาที่เหนื่อยล้า ตาหมีแผนต้า ให้กลับมา

Printed From: Babyfancy
Category: BabyFancy
Forum Name: ทั่วไป ประสาคุณแม่
Forum Discription: ทั่วไป ประสาคุณแม่
URL: http://www.babyfancy.com/forum_posts.asp?TID=161471
Printed Date: 22 เม.ย. 2021 at 07:38


Topic: วิธีแก้ไข ดวงตาที่เหนื่อยล้า ตาหมีแผนต้า ให้กลับมา
Posted By: samedi
Subject: วิธีแก้ไข ดวงตาที่เหนื่อยล้า ตาหมีแผนต้า ให้กลับมา
Date Posted: 27 เม.ย. 2020 at 17:17

วิธีแก้ไข ดวงตาที่เหนื่อยล้า ตาหมีแผนต้า ให้กลับมาสดใส...อ่อนวัย..ง่ายๆ

"ดวงตา" นอกจากจะเป็นหน้าต่างของหัวใจ แล้ว ยังสามารถบ่งบอกอายุที่แท้จริงของคุณได้ชนิด ปิดยังไงก็ไม่มิดค่ะ ใครต่อใครไม่ว่าจะหญิงหรือชาย จึงควรดูแลทะนุถนอมผิวรอบดวงตาให้ดี เพื่อที่อายุ จริงของผิวจะได้ดูอ่อนกว่าอายุตามบัตรประชาชน ผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมาก จึงต้อง ได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำ ความสะอาดอย่างอ่อนโยน การทาครีมบำรุงเข้มขัน ที่ทำมาเพื่อผิวรอบดวงตาโดยเฉพาะ และที่สำคัญ  สนับสนุนโดย http://scrcrown.com/ - 918kiss
เราต้องไม่ทำร้ายผิวรอบดวงตาด้วยการขยี้ตาแรงๆ อย่างเด็ดขาดนะคะ แต่ถึงอย่างไรเมื่ออายุขึ้นเลข 4 คนส่วนใหญ่ ก็มักจะต้องพบกับปัญหาถุงไขมันใต้ตา ริ้วรอยรอบ ดวงตา หนังตาตก คิ้วตก อย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น เพราะโครงสร้างผิวเริ่มหย่อนคล้อย คอลลาเจนเสื่อม สภาพไม่สามารถพยุงโอบอุ้มไขมันใต้ชั้นผิวหนังได้ดี เหมือนเมื่ออายุยังน้อย ทำให้ใบหน้าดูเหน็ดเหนื่อย อ่อนล้ำ เหมือนคนพักผ่อนไม่เพียงพอ ดูไม่สดใส จะแต่งหน้อย่างไก็ดูไม่ดีขึ้น ทางออกของปัญหานี้ หากไม่อยากผ่าตัดเอาถุงไขมันใต้ตาออก เพราะต้อง เสี่ยงกับการผ่าตัด หรือแผลเป็นที่อาจเกิดขึ้นได้ ปัจจุบันมีวิธีที่ทำให้ดวงตากระชับตึงได้อย่างดูเป็น ธรรมชาติ ได้หลายวิธี แต่ละวิธีก็มีจุดเด่นที่ต่งกัน จึงต้องอาศัยแพทย์ผู้ชำนาญในการพิจารณาเลือก การรักษาที่เหมาะสมกับปัญหา ลองมาดูกันค่ะว่า มีวิธีหนบ้างและเหมาะกับปัญหาแบบไหน เริ่มดันที่เทอร์มาจ(
THERMGE) เทอร์มาจเป็น พลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง ส่งพลังานลงไปที่ชั้น คอลลาเจนลึก ทำให้ดอลลาเจนที่มีลักษณะเป็น เกลียวหดกลับและขึงตึงขึ้น ทำให้ผิวขั้นบนๆ กลับมา ดึงกระชับได้ จึงเหมาะกับผิวที่มีเนื้อมากหน่อย ทำแล้วก็จะได้รูปสวยงาม ในกรณีที่ผิวไม่ค่อยมี คอลลาเจน หรืออาจพูดให้ดูง่ายขึ้นคือผิวมีเนื้อน้อย การทำเทอร์มาจก็อาจไม่ได้ผลเท่าที่ควร ถัดมาก็เป็นเทคโนโลยีที่ชื่อว่า อัลเรอรา (ULTHERA) ซึ่งเป็นพลังเสียงความถี่สูงให้พลังงานลงลึกกว่าชั้น ของเทอร์มาจ ลงไปถึงขั้นพังผืดที่ลองรับคอลลาเจน และไขมันไว้ เป็นพังผืดที่อยู่ติดกับกล้ามเนื้อ อัลเรอรา จะส่งพลังงานลงไปก็บพังผิดที่ยืดย้วยให้กลับมาขึงตึง อีกครั้ง แก้ปัญหาหนังตาตก หนังตาล่างหย่อนยาน คิ้วตกได้อย่างดี ทำให้ตาโตขึ้น คิ้วยกขึ้น ได้รับการ รับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกาในเรื่องการยกกระชับ รอบดวงตา ทั้งอัลเรอรา และเทอร์มาจ ต่างก็เป็นการลงไป ฟื้นฟูโครงสร้างผิวในระดับลึก จึงต้องใช้ระยะเวลา ให้ผิวมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะเริ่มเห็นความเปลี่ยน แปลงหลังจากที่ทำประมาณ 2 สัปดาห์ และจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ จนหลังทำ 2 เดือน ผลที่ได้ก็จะอยู่ได้ ยาวนานประมาณ 2 ปี ส่วนริ้วรอยที่ค่อนข้างลึก ริ้วรอยจากการแสดง อารมณ์ความรู้สึก หรือรอยตีนกาที่เห็นเด่นชัด

ไม่มีวิธีใดที่จะดีไปกว่าโบท็อกข์แน่นอนค่ะ โบท๊อกข ยังคงเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ทำให้ ริ้วรอยที่ไม่ต้องการ จางหายไปทันที ดังนั้นถ้ต้องการให้ดูดีขึ้นในทันที ก็ควรมีการฉีดโบท๊อกซ์ร่วมด้วย โดยโบท็อกข์จะ เข้าไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อในบริเวณที่มี ริ้วรอย ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย ผิวรอบดวงตาเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยจะจางไปในทันที่ และ จะดีขึ้นเรื่อยๆโดยใช้เวลา 2 สัปดาห์ ผลจะอยู่ ได้นานราว 6 เดือน ในกรณีที่เป็นร่องลึกใต้ตา ก็ควรจะต้องฉีดสาร เติมเต็ม หรือฟิลเลอร์ เพื่อให้บริเวณรอบดวงตา กลับมามีน้ำมีนวลสดใส เปล่งปลั่ง อีกครั้ง จะเห็นว่าปัญหาบริเวณเดียว มีวิรีนก็ไขมากมาย ทั้งนี้คงต้องขึ้นอยู่กับปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ของแต่ละคน เพราะแต่ละคนก็มีปัญหาไม่เหมือนกัน การเลือกใช้เทคโนโลยี ว่าควรใช้อะไรในกรณีใหน จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญ ของแพทย์ ตลอดจนความเข้าใจถึงจุดเด่นที่แตก ต่างกันของแต่ละเทคโนโลยี ไม่มีสูตรสำเร็จคายตัว สำหรับสิ่งที่ดีที่สุดนะคะ วีรีทั้งหมดนี้ ต้้องร่วมกับการปฏิบัติตัวอย่างถูกต้อง ทะนุถนอมผิวบรึเวณรอบดวงตาอย่างระมัดระวัง ทาครีมบำรุงผิวรอบดวงตาเป็นประจำ และที่สำคัญ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทำได้แบบนี้ รับรองว่า แค่ดูตา ก็ไมีกางรู้อายุอย่างแน่นอนค่ะ เพราะดวงตา จะสดใส ทำให้ดูอ่อนกว่าอายุจริงเป็นสิบปีเลยที่เดียว ...เห็นด้วยหรือยังคะว่าดวงตานั้นสำคัญขนาดไหน
Print Page | Close Window